LIV Golf tổ chức Playoff tìm golfer cho đội IronHeads GC
Một tình huống độc đáo đã xuất hiện cho các golfer dự bị của LIV Golf, nhưng đồng thời cũng mở ra một cơ hội mới.
Đội IronHeads GC do Kevin Na dẫn dắt đang có một vị trí trống khi Jinichiro Kozuma vẫn đang vắng mặt vô thời hạn vì một chấn thương không được tiết lộ. Trong ba giải đấu đầu tiên, Iron Heads đã chọn một trong số golfer dự bị của LIV Golf để thay thế cho anh.

Tuần này, sẽ có một trận playoff giữa bốn golfers dự bị để tham gia giải LIV Golf Singapore tại Sentosa Golf Club. John Catlin, Wade Ormsby, Kalle Samooja và Ollie Schniederjans sẽ thi đấu trong một trận playoff 18 hố. Họ sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương tại Singapore. Thể thức loại trực tiếp như sau:
- Sau sáu hố, golfer có số điểm tệ nhất sẽ bị loại. Nếu hai hoặc nhiều golfers cùng có số điểm, họ sẽ tiếp tục cho đến khi xác định được golfer có số điểm cao nhất và golfer đó sẽ bị loại.
- Sau 12 hố, trong số những golfers còn lại, golfer có số điểm cao nhất sẽ bị loại. Nếu có sự bất đồng điểm số sau 12 hố, những golfers đó sẽ tiếp tục cho đến khi xác định được golfer có số điểm cao nhất và golfer đó sẽ bị loại.
- Hai golfers còn lại sẽ thi đấu 6 hố cuối để xác định người chiến thắng. Nếu họ hòa sau 18 hố, họ sẽ tiếp tục trong một trận playoff cho đến khi xác định được người chiến thắng.
Điểm số sẽ được chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo.
Catlin và Samooja chưa tham gia thi đấu cho LIV Golf trong mùa giải năm nay. Schniederjans đã thi đấu hai lần, kết thúc ở vị trí T-30 tại Riyadh và T-42 tại Hong Kong. Ormsby đã đứng hạng 25 tại Riyadh và hạng 50 tại Adelaide.
LIV Golf Singapore là sự kiện thứ tư của mùa giải 2025 cho LIV.
Tuấn Anh