Thứ 4, 17/04/2024 10:08 GMT +7
Dòng sự kiện:

LPGA Tour nối lại chặng đấu Đông Nam Á

19:50 - 29/04/2021

(GolfViet) - Hai giải golf ở Singapore và Thái Lan đánh dấu lần đầu tiên sau 18 tháng đấu trường nữ chuyên nghiệp Mỹ tổ chức giải tại châu Á.

Bài liên quan

Đầu tiên là HSBC Women’s Championship, khởi tranh từ 29/4 đến 2/5 trên sân Sentosa Golf Club, Singapore. Tuần kế tiếp, LPGA Tour đến Chonburi gần Thủ đô Bankok, Thái Lan cho giải Honda LPGA Thailand. Chặng thứ ba tại lục địa đông dân nhất thế giới - Blue Bay LPGA ở đảo Hải Nam, Trung Quốc dù đã được lên lịch nhưng bị hủy bỏ do những biện pháp hạn chế đi lại thời dịch bệnh.

Năm ngoái, giống như những sự kiện thể thao lớn khác trên toàn cầu, Covid-19 khiến mùa giải 2020 của LPGA Tour bị gián đoạn nghiêm trọng. Tour kịp hoàn thành hai giải ở Australia vào tháng 2 rồi dự kiến đến Bankok, Singapore và Blue Bay cho đến khi vi nCoV ập đến. Guồng xoáy dịch bệnh làm cho đấu trường này dời thời điểm tổ chức hoặc xóa khỏi lịch trình 18 sự kiện.

LPGA Tour trở lại Đông Nam Á với HSBC Women’s World Championship

LPGA Tour trở lại Đông Nam Á với HSBC Women’s World Championship

Trong lần trở lại Singapore, kỳ thứ 13 của giải quy tụ 69 đấu thủ, gồm nhiều ngôi sao của Hàn Quốc như số một thế giới Ko Jin Young, số hai Inbee Park và đương kim vô địch (2019) Park Sung Hyun. Giải không áp dụng nhát cắt loại, đón lượng khán giả hạn chế và được coi là bước chạy đà hoàn hảo cho những tay golf nữ trước thềm Olympic Tokyo vào tháng 7.

Ở hàng rào phòng ngừa dịch bệnh, các golfer phải qua bước xét nghiệm Covid-19 trước lúc tới Singapore và thêm lần tầm soát khi đến nơi rồi thực hiện cách ly tại phòng cho đến khi nhận kết quả âm tính. Ngoài ra, người chơi và BTC cũng được yêu cầu ở trong khách sạn nếu không có việc cần thiết, đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội ở trên sân golf.

Ko Jin Yong cho biết việc không thể ra ngoài nhiều là một vấn đề khó khăn nhưng đồng tình với các biện pháp từ BTC. “Tôi có một người bạn ở Singapore. Anh ấy đã gửi cho tôi rất nhiều đồ ăn vào hôm qua, với bánh bao và cua sốt cay”, Ko chia sẻ trải nghiệm tại đảo quốc sư tử.

Lydia Ko chung ý kiến với Ko, sau khi trải qua giấc ngủ dài 13 tiếng trong tổng cộng 17 giờ đáp máy bay từ Los Angeles đến Singapore. “Rõ ràng là không có mọi người, chúng tôi sẽ chẳng thể đến và thi đấu”.

Trong khi đó, tân binh đoạt major Patty Tavatanakit sẽ có màn ra mắt ở Singapore nhờ suất mời của nhà tài trợ. “Chiến thắng ANA Inspiration vẫn chưa hết dư âm. Tôi luôn dõi theo giải này từ quê nhà ở Thái Lan và làm quen với các điều kiện”, golfer 21 tuổi bày tỏ.

Kết thúc hai sự kiện Đông Nam Á, LPGA Tour tiếp tục trở lại Mỹ với Pure Silk Championship ở Virginia, khởi tranh ngày 20/5.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT