Thứ 7, 26/09/2020 11:49 GMT +7

Tay golf nữ ghi Hole in One hai lần trong ba hố

12:42 - 10/09/2020

(GolfViet) - Nếu không tính hố par 4 xen giữa, Lindsey Harrison đã lập kỳ tích Hole in One tại hai hố par 3 liên tiếp trong chưa đầy nửa giờ đồng hồ.

Bài liên quan

Trên sân Vestavia Country Club, Birmingham thuộc tiểu bang Alabama (Mỹ) hôm 7/9, Lindsey Harrison, một golfer chuyên nghiệp nhập cuộc từ nửa vòng sau. Cô đánh dương một gậy trong bốn hố đầu, trước khi về even par với birdie tại hố 14 par 5. Bất ngờ thực sự đến với Harrison ở hố golf kế tiếp. Harrison vung cây gậy 5-sắt đưa bóng vào trung tâm green và quả bóng lăn vào hố tạo nên điểm Hole in One đầu tiên. Hố này là hố 15 par 3, dài 168 yards.

Bảng điểm của Harrison trong 9 hố đánh đầu tiên

Bảng điểm của Harrison trong 9 hố đánh đầu tiên

Nhưng tất cả chưa dừng lại ở đó. Với gậy sắt số 9 trong tay, Harrison tiếp tục có thêm cú Ace để đời thứ hai tại hố par 3 liên kề (hố 17) dài 140 yards. Mọi thứ diễn ra trong khoảng thời gian không quá 30 phút.

Có lẽ chính Harrison cũng không biết mình đã ghi HIO bởi trong tay cô đã cầm sẵn cây gậy putter

Có lẽ chính Harrison cũng không biết mình đã ghi HIO bởi trong tay cô đã cầm sẵn cây gậy putter

Không khó hiểu khi Harrison và bạn cùng chơi của cô, thành viên Symetra Tour - Fatima Fernandez Cano cảm thấy sốc và khó tin. Cano đã đăng ảnh cùng bảng điểm của Harrison lên tài khoản Twitter cá nhân và khiến cộng đồng golf bất ngờ.

Tại Việt Nam, golfer Lê Đức Huy từng lập cú đúp HIO tại hố 13 và hố 17 trên sân Đông của Vietnam Golf & Country Club (sân golf Thủ Đức) vào ngày 20/8/2019. Theo thống kê, xác suất để một người chơi ghi hai HIO trong một vòng golf 18 hố ở mức 1/67 triệu.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT