Thứ 2, 19/04/2021 07:05 GMT +7

Những truyền thống đã vắng bóng ở The Masters

06:33 - 08/04/2021

(GolfViet) - Cuộc diễu hành mùa xuân, phần thi sắc đẹp hay trổ tài phát bóng xa từng là một trong những truyền thống tại major độc quyền của Augusta National.

Bài liên quan

Người hâm mộ golf cũng như The Masters chắc hẳn không còn xa lạ với những sự kiện bên lề thú vị qua mỗi kỳ major này tổ chức. Từ bữa tối dành cho các nhà vô địch Champions Dinner, Par 3 Contest đến nghi thức phát bóng danh dự của những huyền thoại, chiếc áo green jacket cho người thắng cuộc,… Tuy nhiên, cũng có những truyền thống tồn tại trong thời gian ngắn trước khi bị gạch tên.

Màn diễu hành The Masters

Năm 1956, các lãnh đạo doanh nghiệp địa phương đã thành lập Masters Week nhằm mục đích tạo thêm hoạt động quảng bá giải đấu và thu hút nhiều người đến thị trấn. Trong đó, điểm nhấn là cuộc diễu hành mùa xuân vào chiều thứ Ba ở trung tâm thành phố Augusta National, được duy trì từ năm 1957-1964.

Doanh nghiệp quảng bá trong cuộc diễu hành

Doanh nghiệp quảng bá trong cuộc diễu hành

Theo báo cáo, khoảng 25.000 người đã theo dõi phần trình diễn và diễu hành của ban nhạc, các vũ công và những quả bóng bay khổng lồ. Bobby Jones, người sáng lập Augusta National đã lái chiếc Cadillac mui trần dẫn đầu đoàn. Theo sau là những chiếc mui trần khác của Ben Hogan, Byron Nelson và các ngôi sao nổi bật dự The Masters.

Người đồng sáng lập Augusta National, Bobby Jones ngồi ghế phía trước vẫy chào mọi người

Người đồng sáng lập Augusta National, Bobby Jones ngồi ghế phía trước vẫy chào mọi người

Cuộc thi “Hoa khôi Golf”

Những cuộc thi sắc đẹp từng là cách phổ biến để thu hút sự chú ý trên khắp nước Mỹ. Với Augusta, khu vực này đã đăng cai tổ chức Hoa khôi Golf (Miss Golf) trong tuần lễ The Masters từ 1957-1967.

Arnold Palmer với

Arnold Palmer với "Miss Golf 1958"

Cuộc thi bắt đầu vào đầu tuần tại Bell Auditorium ở trung tâm thành phố và đêm chung kết diễn ra vào đêm trước ngày khai màn giải major. Người chiến thắng cuộc thi nhận được giải thưởng gồm tiền mặt, giày chơi golf FootJoy,… và đặc biệt là phần đeo dải băng Miss Golf, hỗ trợ trao cúp và chụp ảnh bên nhà vô địch The Masters.

Cuộc thi phát bóng xa

Phát bóng xa là phần so tài phổ biến nhất khi The Masters trở lại sau khoảng thời gian gián đoạn vì Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Cuộc thi phô diễn cú đánh đầu hố diễn ra trong ngày trước vòng mở màn ở hố đầu tiên. Huyền thoại Sam Snead đã giành chiến thắng vào năm 1948 với khoảng cách 290 yard. Mike Souchak đánh 294 yard và thắng năm 1956 trong khi Mike Fetchick lập kỷ lục với 351 yard năm 1957.

Nhung-truyen-thong-da-vang-bong-o-The-Masters(3)

Ở lần cuối được tổ chức vào năm 1959, George Bayer đã giữ vị trí số một (321 yard), còn Frank Stranahan về nhì (294 yard). Từ năm 1960, sự kiện này được thay thế vĩnh viễn bởi Par 3 Contest.

Bên cạnh đó, “ký ức” tại The Masters còn được nhắc đến với Khách sạn Bon Air, nơi dừng chân của hầu hết các golfer và nhân vật nổi tiếng trong tuần. Những hồ câu cá mà ngày nay là khu vực sân par 3, là địa điểm nhiều người chơi đến sớm để tận hưởng sở thích ngoài golf, bao gồm Sam Snead, Johnny Miller hay Fuzzy Zoeller.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT