Thứ 6, 03/04/2020 01:44 GMT +7

The Masters - Giải major đầu tiên của làng golf cũng chịu thua trước Covid-19

01:48 - 14/03/2020

(GolfViet) - Liên tiếp những tin không mong muốn được đưa ra bởi PGA Tour và các nhà điều hành. Giờ đây, The Masters không nằm ngoài “số phận” của Players Championship, WGC-Dell Match Play Championship và Valero Texas Open khi giải đấu chính thức có thông báo hoãn lại.

Bài liên quan

Nội dung thông báo từ sân Augusta National Golf Club:

"Thứ 4, ngày 4/3, chúng tôi đã phát hành một bản ghi nhớ về kế hoạch tổ chức The Masters, Augusta National Women’s Amateur, Chung kết Driver, Chip, và Putt sẽ không có gì thay đổi. Thật không may, những rủi ro liên quan đến dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ngày càng lan rộng khiến chúng tôi đi đến một quyết định chắc chắn làm nhiều người thất vọng, mặc dù tôi tin đó là điều phù hợp cần làm ngay lúc này.

Dựa trên những thông tin mới nhất và phân tích của chuyên gia, chúng tôi quyết định hoãn cả ba giải đấu để đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc của những người liên quan đến giải đấu và cộng đồng dân cư ở Augusta. Chúng tôi hy vọng việc hoãn lại giúp chúng tôi có điều kiện tốt nhất để tổ chức các giải đấu trong thời gian tới.

Thông báo hoãn The Masters không chỉ ra khi nào giải đấu sẽ tổ chức lại (Ảnh: PGA Tour)

Thông báo hoãn The Masters không chỉ ra khi nào giải đấu sẽ tổ chức lại (Ảnh: PGA Tour)

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, văn phòng Thống đốc, Bộ Y tế Công cộng Georgia, thành phố Augusta cũng như chính quyền các địa phương khác; đồng thời biết ơn tất cả những nỗ lực và hướng dẫn đặc biệt từ các tổ chức nói trên.  

Quyết định đưa ra sẽ ảnh hưởng đến nhiều người, bao gồm cả những khách hàng quen thuộc và chúng tôi sẽ chia sẻ bất kỳ thông tin nào được cập nhật sớm nhất có thể.

Khi Covid-19 tiếp tục tác động đến cuộc sống ở mọi nơi, chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng cảm và biết rằng bạn đang chia sẻ sự lo lắng với chúng tôi trong “phép thử” này". 

Sau thông báo hoãn, The Masters chưa được lên lịch để tổ chức lại và giải major tiếp theo sẽ là PGA Championship tại San Francisco vào tháng 5.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT