Thứ 3, 18/06/2024 02:38 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tiger Woods bỏ túi 8 triệu USD dù không thi đấu

15:38 - 03/03/2022

(GolfViet) - Đó là khoản tiền thưởng cho người về nhất chương trình “Player Impact Program” mùa đầu trị giá 40 triệu USD của PGA Tour.

Bài liên quan

Kết quả được báo cho golfer thành viên vào sáng 2/3 khác với tin Phil Mickelson tiết lộ trên Twitter cuối tháng 12/2021. Khi ấy, Mickelson tuyên bố thắng PIP, còn Woods về nhì và danh thủ Mỹ cần dự thêm một giải đã lâu không tranh ở Kapalua để nhận trọn tiền thưởng 8 triệu USD. Tuy nhiên, tổ chức chủ quản khẳng định chương trình mở từ đầu năm vẫn đang triển khai và kết quả chính thức chỉ có sau cuộc kiểm toán từ đơn vị chuyên trách độc lập.

Đến 3/3, Siêu Hổ chia sẻ lại đoạn tuyên bố của đàn anh cùng thông điệp “rất tiếc”.

Không phải Mickelson mà Woods mới là người thắng Player Impact Program - chương trình khuyến khích thành viên tương tác với fan của PGA Tour

Không phải Mickelson mà Woods mới là người thắng Player Impact Program - chương trình khuyến khích thành viên tương tác với fan của PGA Tour

Năm trước, Woods không đánh giải nào trên PGA Tour nhưng hai lần thu hút sự chú ý khi tái ngộ giới golf đỉnh cao sau gần 10 tháng dưỡng thương vì tai nạn giao thông hồi tháng Hai - chủ trì Hero World Challenge và cùng con trai Charlie tranh PNC Championship. Theo quy chế của PGA Tour, bất kỳ thành viên nào dự ít nhất năm sự kiện mùa hiện tại hoặc tối thiểu năm chặng ở một trong năm mùa gần nhất đều đủ điều kiện thành ứng viên tham gia PIP.

Siêu Hổ đã dẫn đầu xếp hạng PIP được đánh giá bằng năm tiêu chí - không phụ thuộc trực tiếp vào thành tích thi đấu gồm: Google Search, chỉ số MVP (tương tác từ mạng xã hội), Q-Score (sức hấp dẫn và độ phổ biến), điểm Nielsen (thước đo qua truyền hình) và Meltwater (độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông toàn cầu). 

Mickelson về nhì, nhận 6 triệu USD. Rory McIlroy, Jordan Spieth, Bryson DeChambeau và Justin Thomas mỗi người được 3,5 triệu USD khi lần lượt đứng từ hạng 3-6. Còn Dustin Johnson, Brooks Koepka, Jon Rahm và Bubba Wastson nhận đồng mức 3 triệu USD cho các vị trí còn lại trong top 10.

Woods xếp hạng 1 ở ba trong năm tiêu chí gồm Google Search, độ phổ biến và phủ sóng trên phương tiện truyền thông

Woods xếp hạng 1 ở ba trong năm tiêu chí gồm Google Search, độ phổ biến và phủ sóng trên phương tiện truyền thông

Người chơi sẽ nhận trọn thưởng khi đáp ứng hai điều kiện của tổ chức chủ quản, với một nửa đầu được trao sau khi tham dự hoạt động vì nhà tài trợ mà hai bên thống nhất, chẳng hạn như trả lời phỏng vấn, dự tiệc tối, thực hiện phần hỏi đáp (Q&A), đánh giao lưu,... Phần còn lại sau khi golfer thi đấu xong một giải trong lịch, theo thoả thuận với PGA Tour.

Năm nay, người thắng PIP sẽ lĩnh 10 triệu USD, bằng đúng khoản được PGA Tour thêm vào quỹ chương trình (đạt 50 triệu USD) trong bối cảnh tiền thưởng nhiều giải đấu và cuộc thi chuyên môn khác cũng được đấu trường Mỹ tiếp sức. 

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT