Thứ 7, 25/05/2024 04:01 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tiger Woods: “Tham dự Olympic một mục tiêu lớn”

01:31 - 07/11/2019

Trước khi san bằng kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour của Sam Snead, Tiger Woods đã chú ý đến Thế vận hội Tokyo 2020. Với Siêu Hổ, “tham dự Olympic ở đội tuyển Mỹ là một mục tiêu lớn” để có thể khép lại sự nghiệp của mình một cách thật trọn vẹn.

Bài liên quan

Tại Olympic Rio 2016, bộ môn golf đã trở lại đầy ấn tượng sau 112 năm vắng bóng ở đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nhiều ngôi sao sáng giá đã vắng bóng bởi lo ngại virus Zika lúc ấy đang lây lan tại Brazil; còn Tiger Woods thì không thể tham dự do gặp chấn thương.

Bốn năm sau, Woods bày tỏ quyết tâm quyết tâm quay trở lại Nhật Bản để tham dự Olympic 2020 – Nơi mà Siêu Hổ nhận được sự chào đón vô cùng tuyệt vời của người hâm mộ địa phương trong những ngày diễn ra sự kiện ZOZO Championship.

Người hâm mộ phủ kín sân Accordia Golf Narashino Country để theo dõi Siêu Hổ thi đấ tại ZOZO Championship

Người hâm mộ phủ kín sân Accordia Golf Narashino Country để theo dõi Siêu Hổ thi đấ tại ZOZO Championship

Tôi thấy mình không có quá nhiều cơ hội ngoài năm tới”, Woods nói với Reuters. Nếu bỏ lỡ Olympic 2020, Woods sẽ phải đợi bốn năm nữa “Khi đó tôi 48 tuổi mà ở độ tuổi đó, trở thành một trong những tay golf hàng đầu của Mỹ sẽ rất khó khăn... Giờ đây, tôi có cơ hội khép lại sự nghiệp của mình sau khi tham dự Olympic. Bởi vì cả đời tôi chưa từng thấy golf là một phần của Olympic nên tôi xem việc tham dự đấu trường này là mục tiêu rất quan trọng.... Golf đang dần trở nên phổ biên trên toàn thế giới, và tôi tin rằng Olympic sẽ góp phần gia tăng lớn lao độ phủ sóng của môn này”.

Quả thật, golf đã có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ sau Thế vận hội năm 2016. Hơn 15000 người đã có mặt trực tiếp trên sân Olympic Course (Rio de Janeiro) để theo dõi vòng chung kết. Chiến thắng của golfer người Anh Justin Rose không chỉ thu hút hàng triệu khán giả tại quê nhà mà với cả những người yêu thích golf tại Mỹ cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài chiếc huy chương vàng, Justin Rose còn đi vào lịch sử khi trở thành golfer đầu tiên ghi Hole in One tại một kỳ Olympic.

Golfer người Anh Justin Rose

Golfer người Anh Justin Rose

Quay trở lại với Thế vận hội 2020, Top 60 golfer nam và nữ hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Olympic (Tokyo 2020 Olympic Golf Ranking) sẽ giành quyền tham dự. Trong đó, mỗi quốc gia có thể gửi hai tay golf hàng đầu của mình đến và con số đó có thể lên tới bốn nếu họ được xếp hạng trong Top 15.

Ở thời điểm hiện tại, Woods đang nắm giữ vị trí số 7 thế giới và là golfer người Mỹ thứ năm sau Brooks Koepka, Dustin Johnson, Justin Thomas và Patrick Cantlay.

Top 10 golfer Nam trên bảng xếp hạng Olympic cập nhật ngày 4/11

Top 10 golfer Nam trên bảng xếp hạng Olympic cập nhật ngày 4/11

Danh sách golfer tham dự Olympic 2020 sẽ được công bố sau US Open vào ngày 21/6 và các trận đấu của Nam sẽ bắt đầu vào ngày 30/7. Theo công bố của BTC, giá vé bộ môn golf chỉ từ 600 ngàn đồng (3000 yên Nhật) sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người hâm mộ môn thể thao xanh trên toàn cầu. 

Bắc Nguyệt/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT