Thứ 2, 15/04/2024 05:58 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tổng quan về sân El Camaleon Golf Club - chiến địa mới của LIV Golf

19:24 - 30/11/2022

(GolfViet) - Theo Golfweek, sự kiện bắt đầu mùa giải của LIV Golf sẽ được tổ chức tại Mexio vào tháng 2 tại sân El Camaleon Golf Club, nơi tổ chức giải World Wide Technology Championship của PGA Tour.

Bài liên quan

Theo những thông báo mới nhất, LIV Golf công bố lịch trình trong năm 2023 và dần hé lộ địa điểm tổ chức của 14 giải đấu đó.

Đầu tháng này, The Grange Golf Club in Adelaide, Úc là sân đấu đầu tiên được xác nhận, trong khi đó sân Real Club de Valderrama được cho là là cái tên tiếp theo. Đặc biệt, theo Golfweek, sự kiện bắt đầu mùa giải của LIV Golf sẽ được tổ chức tại Mexio vào tháng 2 tại sân El Camaleon Golf Club, nơi tổ chức giải của PGA Tour.

Trước đây, World Wide Technology Championship được biết đến với tên Mayakoba Golf Classic và luôn được tổ chức tại sân El Camaleon Golf Club từ 2007. Nếu chiến địa này lọt vào tay LIV Golf thì, chắc chắn PGA Tour sẽ vô cùng thất vọng, bởi đây là địa điểm đầu tiên tổ chức sự kiện của họ ngoài lãnh thổ Mỹ và Canada.

golf_carousel-01

Được xây dựng vào năm 2004 bởi Greg Norman, đây là sân golf 72 hố duy nhất của Mỹ Latinh được sử dụng để thi đấu giải PGA Tour. 

Hố mở đầu par 4 tại sân El Camaleon GC có độ dốc nhẹ và là hố có gió lớn thổi từ biển vào. Tại hố này không có bunker nào nhưng trở ngại đáng kể là 2 hàng cây lớn. Thử thách đầu tiên cho các golfer là cú phát bóng phải đạt được khoảng 150 yard. Sau đó, cú second shot đánh từ trái qua phải thì sẽ dễ dàng hơn cho việc đưa bóng lên green. 

Hố 2 - par 4 - 428 yard, là hố đầu tiên mà golfer sẽ phải đánh qua rừng ngập mặn của sân El Camaleon GC. Tại hố số 2 cũng có gió lớn thổi từ biển vào nên sẽ gây ít nhiều ảnh hưởng đến đường đi của bóng. Ngoài ra, hướng bên trái của fairway được bảo vệ bởi một bunker lớn.

Hố 3 par 4 có khoảng cách khá ngắn nhưng được đánh giá là hố khó nhất trong 9 hố đầu tiên trên sân. Nguyên nhân là vì gió lớn và green nằm trong khu vực của rừng ngập mặn, đặc biệt hơn, green lại nằm trên một gò đất cao và được bảo vệ bởi các hố cát sâu và lớn ở phía bên phải sẽ trở thành một thử thách khó nhằn cho người chơi.

Sang hố 4 par 3, golfer sẽ gặp khó khăn do gió lớn tại đảo Cozumel. Điều quan trọng nhất khi chơi tại hố này là lựa chọn gậy cho cú phát bóng tại tee. 

golf_carousel-07

Hố par 5 đầu tiên trên sân sẽ đưa người chơi trở lại với khu rừng ngập mặn thuộc ốc đảo Mayakoba. Phía bên trái của fairway giáp với một trong những con kênh của El Camaleon. Người chơi sẽ cần đến 3 gậy để có thể tìm thấy green trên hố 5 tuyệt đẹp này.

Với hố 6, người chơi sẽ phải đánh bóng lên dốc với những cơn gió lớn thổi từ biển. Green tại hố này lớn nhất trên sân. 

Hố 7 par 5 có chiều dài 554 yard. Green của hố này có kích thước trung bình và được bảo vệ bởi một bunker lớn và đặc trưng ở giữa fairway.

Hố 8 par 3 là một trong những hố khá đẹp của sân El Camaleon. Theo chuyên gia, người chơi nên chọn gậy 8 sắt để thực hiện cú phát bóng tại tee. Điểm bóng rơi ở phía trước vị trí cắm cờ sẽ dễ dàng cho cú putt hơn.

Hố par 4 kết thúc cho 9 hố đầu tiên trên sân sẽ đánh từ phải sang trái. Một cú phát bóng tốt sẽ đưa bóng lên giữa faiwaray và người chơi sẽ chọn gậy sắt ngắn hoặc trung bình để đưa bóng lên green. 

Khởi đầu cho 9 hố sau tại sân El Camaleon là hố par 3 dài nhất toàn sân. Người chơi sẽ đánh bóng xuống dốc và đưa bóng lên green nằm trên đỉnh của ngọn đồi. Hố này là vị trí tuyệt vời để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh mỏ đá tại sân El Camaleon.

golf_carousel-10

Hố 11 là một trong những hố mà golfer có thể ghi điểm birdie nếu có một cú phát bóng thẳng, vượt qua kênh đào. Green của hố 11 nằm ở phía bên trái và đổ về phía trước. Toàn bộ khu vực hố 11 được bao quanh bởi khu rừng ngập mặn và người chơi không nên mắc bất cứ sai lầm nào ở hố này. 

Hố 12 par 4 không có hố cát nhưng người chơi chắc chắn sẽ gặp khó vì gió rất to. Fairway của hố 12 rất rộng và nhấp nhô. Green của hố này nhỏ và nằm trên đỉnh của gò đất và được bao quanh bởi những mô đất xung quanh nó.

Hố 13 bắt đầu trong rừng và kết thúc trong rừng ngập mặn. Gió lớn và các khu vực fariway hẹp dần cho tới green. Vị trí cắm cờ ở phía dưới của dốc nên đừng bị đánh lừa bởi bunker trước mặt. Green có kích thước trung bình và có độ dốc nhẹ. 

Hố 14 được coi là hố thử thách nhất của sân El Camaleon. Gió lớn và hàng cây trong khu rừng ngập mặn là những thử thách mà người chơi phải vượt qua.

Trong khi đó, hố 15 được mệnh danh là hố đẹp nhất của sân El Camaleon. Tại đây, người chơi sẽ có tầm nhìn bao quát hòn đảo Cozumel và rạn san hô lớn thứ 2 thế giới. 

golf_carousel-02

Hố 16 par 4 chạy qua khu rừng ngập mặn với gió thổi từ phía sau của người chơi. Các bunker lớn ở cả 2 bên là điều mà người chơi phải chú ý khi đánh tại hố này.

Hố 17 par 4 có đường fairway nằm ở giữa một con kênh và khu nghỉ mát. Còn hố 18 lại là một hố đầy thách thức để kết thúc vòng golf tại sân El Camaleon. Gió lớn và có nhiều bunker được xếp cạnh nhau dọc fairway. Một cú đánh tốt bằng gậy driver sẽ đưa bóng lên giữa fairway, tạo tiền đề cho cú đánh thứ hai lên green.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT