Thứ 5, 22/02/2024 09:25 GMT +7
Dòng sự kiện:

5 video nổi bật nhất trên PGA Tour năm 2020

15:41 - 25/12/2020

(GolfViet) - Tiger & Charlie Woods, Dustin Johnson, Jon Rahm và Justin Thomas là những tên tuổi làm nên năm khoảnh khắc được xem nhiều nhất trên PGATour.com trong năm vừa qua.

Bài liên quan

Dù lao đao vì Covid-19 nhưng năm 2020, golf thế giới vẫn đầy ắp các nhân vật và tình huống nổi bật. Đặc biệt là khi sân đấu ồn ào, huyền náo nhường chỗ không gian yên ắng do vắng khán giả thực địa, các kênh truyền thông đóng vai trò đặc biệt, truyền tải những hình ảnh chân thực nhất tới người hâm mộ. Dưới đây là 5 video có lượt xem và lượt chia sẻ cao nhất trên trang web của PGA Tour.

5. Tiger Woods hụt điểm Eagle đáng tiếc

Tại Farmers Insurance Open ở sân Torrey Pines cuối tháng 1, Woods thực hiện cú đánh tiếp cận 141 yards hoàn hảo. Bóng dội xuống green, nảy hai lần và đập vào hố cờ để ghi điểm Eagle. Tuy nhiên, chỉ một giây sau đó, bóng bật ngược trở lại khiến Nick Faldo đang bình luận phải thốt lên: “Không thể tin được”.

4. Eagle đầu tiên của Charlie

Trước khi dự PNC Championship, cậu út 11 tuổi nhà Tiger Woods đạt những thành tích đáng kể ở hệ thống giải trẻ tại bang quê hương Florida. Nhưng phải đến lần đánh cặp cùng cha Tiger, người hâm mộ mới có cái nhìn rõ nét hơn về trò chơi của Charlie. Những câu nói như “Cha nào con nấy”, “Hổ phụ sinh hổ tử”,… được nhiều người nói về Charlie khi cậu giống bố ở nhiều động tác, từ các vị trí chuyển động của cú swing, cách nhặt tee bóng đến kiểu chốt hố.

Ngay hố 3 par 5 vòng mở màn, Charlie dùng gậy 5-wood cho cú đánh thứ hai và đưa bóng tới vị trí cách cờ vài feet, dễ dàng ghi Eagle đầu đời để chốt hố. Điểm số này giúp đội Woods xếp đồng hạng 6 ngày đầu. Dù không cải thiện thành tích ở ngày cuối với hạng 7 chung cuộc nhưng PNC Championship đã mang lại cho Woods những kỷ niệm để đời với Charlie.

3. Birdie đáng kinh ngạc của Dustin Johnson

Cú putt ghi điểm birdie tuyệt vời từ khoảng cách 43 foot của Johnson ở hố 18 là mấu chốt giúp golfer số một thế giới san bằng đỉnh bảng của Jon Rahm, người đã kết thúc sớm vòng đấu của mình. Cùng đạt điểm -4, Johnson và Rahm buộc phải phân định thắng thua nhờ hố đấu phụ và dẫn đến một cú đánh ấn tượng khác sau đó.

2. Pha giữ cờ hài hước của Woods với Rory McIlroy

Tại Genesis Invitational, McIlroy đánh tập ở nhóm sau Tiger Woods và chuẩn bị cho cú tiếp cận từ vị trí xa ở fairway. Giữa lúc đó, Woods giữ gậy cờ và hài hước trêu McIlroy nhưng cú đánh quá tốt của golfer người Bắc Ireland khiến Siêu Hổ chỉ biết cười trừ.

1. Siêu phẩm gạt bóng của Rahm

Cũng ở vòng cuối BMW Championship, Rahm đã làm nên một trong hai cú gạt không tưởng của giải. Nếu Johnson có pha putt birdie 43 feet đưa trận đấu về thế cân bằng thì Rahm với lần gạt dài tới 66 feet, với đường line đổ từ trái qua phải và xuống dốc đã giành chiên thắng ngay hố play-off đầu tiên.  

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT