Thứ 7, 26/09/2020 03:55 GMT +7

Ba động tác giãn cơ nhanh cho golfer trước giờ phát bóng

04:48 - 15/09/2020

(GolfViet) - Đôi khi bạn không có nhiều thời gian cho việc khởi động, giãn cơ tĩnh trước lúc đến tee box hố đầu tiên. Năm phút và một cây gậy golf trong tay lúc này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một vòng đấu không chấn thương.

Bài liên quan

1. Raised side bend (tập cơ sườn)

Hai tay cầm gậy duỗi thẳng trên đầu, chân bước rộng bằng vai và uốn cong cơ thể nghiêng dần sang bên trái. Cố gắng uốn cong hết sức có thể. Giữ tư thế này trong 3 đến 5 nhịp thở và lặp lại với động tác gập người về bên phải. Nó sẽ giúp bạn thả lỏng phần vai, hai bên hông. Từ đó, đạt được phạm vi chuyển động rộng hơn.

Ba-dong-tac-gian-co-nhanh-cho-golfer-truoc-gio-phat-bong (2)

2. Hip Opener (mở hông)

Chân phải làm trụ, đưa đầu gối trái cao ngang thắt lưng. Sử dụng tay trái nắm lấy đầu gối và xoay một góc 90 độ về phía vai cùng chiều. Sau đó, xoay trở về vị trí ban đầu, bắt chéo mắt cá chân trái qua đầu gối phải và trùng cơ thể xuống. Đổi chân. Động tác này giúp bạn tăng độ đàn hồi cho phần cơ hông, mở hông và tăng thêm sức mạnh cho phần thân dưới.

Ba-dong-tac-gian-co-nhanh-cho-golfer-truoc-gio-phat-bong (4)

3. Crescent lunge with a twist (Trăng lưỡi liềm xoắn nghiêng)

Một chân bước về phía trước, đảm bảo đầu gối tạo thành một đường thẳng vuông góc mặt đất với mắt cá chân. Chân còn lại mở rộng về đằng sau.

Ba-dong-tac-gian-co-nhanh-cho-golfer-truoc-gio-phat-bong (3)

Hai tay cầm gậy golf ngang bằng vai ở phía trước. Sau đó, xoay người sang trái khi chân trái ở phía trước và đổi chân. Thực hiện động tác này giúp bạn tăng linh hoạt cho vùng lưng, củng cố, kích hoạt các cơ thân dưới và hông.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT