Thứ 2, 08/03/2021 03:54 GMT +7

Ba lỗi cơ bản về gậy golf mà golfer nghiệp dư thường gặp

03:43 - 28/01/2021

(GolfViet) - Trong khi những người chơi chuyên nghiệp luôn để ý đến từng chi tiết nhỏ của bộ gậy thì nhiều golfer mới lại thường mắc phải ba lỗi sau đây.

Bài liên quan

Không làm sạch rãnh gậy và grip

Việc vệ sinh các rãnh trên gậy sắt, gậy wedge hay kiểm tra grip (phần vỏ bọc đầu cán gậy) để đảm bảo chúng chưa bị hao mòn quá mức cho phép là một trong những chi tiết nhỏ mà golfer chuyên nghiệp luôn quan tâm. Chăm sóc tốt bộ gậy và chúng sẽ mang lại cho bạn vòng đấu hiệu quả.

Ba-loi-co-ban-ve-gay-golf-ma-golfer-nghiep-du-thuong-gap

Làm thế nào để làm sạch gậy golf? Bạn có thể dùng cọc tee, khăn ướt để loại bỏ bụi bẩn, cỏ, đất bám trên các rãnh. Với phần grip gậy, bạn nên thay mới mỗi năm một lần hoặc sau 40 vòng golf. Nếu thường xuyên chơi dùng đến bộ gậy, bất cứ hư hại, vết nứt xuất hiện ở grip gậy, đó là dấu hiệu bạn cần thay mới.

Không loại bỏ gậy không cần thiết

Với người chơi có handicap thấp, đặc biệt là đấu thủ chuyên nghiệp, độ loft gậy cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến trò chơi, trong khi golfer nghiệp dư thường bỏ qua. Về cơ bản, bạn không muốn bị hao hụt khoảng cách lớn trong thiết lập túi của mình nhưng nếu đánh gậy sắt 4 và gậy sắt 5 đi xa tương đương, hãy bỏ gậy sắt 4 để lấy thêm một cây wedge hoặc hybrid nhằm tối ưu hóa và phát huy hiệu quả tốt hơn bộ “công cụ lao động”.

Không quan tâm đến kích cỡ grip

Nhiều golfer thường quan tâm đến cán gậy hay đầu gậy mà bỏ qua grip, nhất là kích cỡ  của grip vì phần này sẽ ảnh hưởng đến cách mà người chơi đưa gậy vào bóng.

Ba-loi-co-ban-ve-gay-golf-ma-golfer-nghiep-du-thuong-gap(1)

Chọn size phù hợp với kiểu đánh hoặc kích thước grip khiến bạn có cảm giác và hiệu quả tốt nhất sẽ tốt hơn chọn size phù hợp với kích cỡ bàn tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến việc điều chỉnh kích cỡ bằng cách cuốn thêm một hoặc một vài lớp băng vào grip. Và cách tốt nhất để xác định kiểu, thông số phù hợp cho bạn vẫn là tìm đến chuyên gia đo thửa gậy uy tín.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT