Thứ 6, 14/08/2020 04:27 GMT +7

Các sân golf Việt tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

11:40 - 27/07/2020

(GolfViet) - Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam, điển hình là các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và Quãng Ngãi, một số sân golf đã nhanh chóng tái thiết lập và triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch.

Bài liên quan

Ngay trong ngày 26/7, hai sân golf thuộc trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Long Biên là sân Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và sân golf Long Biên (Hà Nội) ra thông báo áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch có hiệu lực lập tức nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn của golfer và đội ngũ nhân viên sân gồm: Khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế trước khi vào sân, đặc biệt là golfer từ vùng dịch trở về hoặc có tiếp xúc gần với người từ vùng dịch; Đeo khẩu trang từ khi bước vào khuôn viên sân và clubhouse; Kiểm tra thân nhiệt khách hàng và từ chối phục vụ những golfer có thân nhiệt trên 38 độ hoặc có triệu chứng mệt mỏi, ho, sốt; Thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn. Sân golf sẽ thực hiện phun khử trùng các khu vực sân hàng ngày và các xe điện sau khi sử dụng; Tất cả nhân viên khi phục vụ phải mang khẩu trang, bao tay; Khử khuẩn túi gậy golf ngay khi nhận và trước khi trả lại khách hàng; Hạn chế sử dụng tiền mặt, khuyến khích dùng loại thẻ thanh toán,…

Thông báo từ sân golf Tân Sơn Nhất

Thông báo từ sân golf Tân Sơn Nhất

Tiếp đến, sân golf Chí Linh tại tỉnh Hải Dương cũng lên kế hoạch tiếp tục triển khai các biện pháp an toàn, tầm soát dịch bệnh. Đặc biệt, sân golf sẽ từ chối phục vụ với các golfer trở về từ Thành phố Đà Nẵng sau ngày 24/7 và chưa hoàn thành quá trình tự cách ly ít nhất 14 ngày.

Nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giáp ranh với "ổ dịch mới" Đà Nẵng, sân Montgomerie Links Vietnam cho biết: Sân cam kết thực hiện các quy định do cơ quan có thẩm quyền ban hành để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. CLB vẫn mở cửa phục vụ khách hàng và thiết lập các hoạt động khử trùng cơ sở vật chất, bố trí khu vực chức năng tại nơi thoáng khí để cung cấp "Vùng an toàn - Safe Golf Zone" cho toàn bộ golfer và nhân viên.

Có thể thấy các sân golf đã chủ động, kịp thời đưa ra những biện pháp cần thiết để phòng dịch và cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19 trong “tình hình mới”. Nhất là các sân golf ở khu vực phía Bắc trong bối cảnh Việt Nam phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi (bệnh nhân 419, 420) vào chiều ngày 26/7, là hai ca lây nhiễm trong cộng đồng và hiện chưa tìm được nguồn lây.

Với những kinh nghiệm ứng phó, phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn trước đó của các sân golf và động thái quyết liệt từ chính quyền địa phương, các golfer không nên quá lo sợ, hoang mang mà cần chủ động thích ứng, tuân theo các quy định từ sân và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo trong Chỉ thị 19/CT-TTg, của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO như: Vệ sinh tay sạch sẽ, che miệng mũi khi ho, hắt hơi; Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay; Đeo khẩu trang và hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người; Giữ khoảng cách tối thiểu 1m; Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật, bề mặt hay được chạm vào (như tay nắm cửa hay điện thoại),… Theo dõi sát các diễn biến và bản đồ dịch tễ từ ngành chức năng để có cách ứng xử phù hợp.

Các sân golf sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp đo thân nhiệt cho nhân viên và khách hàng (Ảnh minh họa, nguồn: Sân golf Long Biên)

Các sân golf sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp đo thân nhiệt cho nhân viên và khách hàng (Ảnh minh họa, nguồn: Sân golf Long Biên)

Bên cạnh các biện pháp “giãn cách xã hội”, mỗi người đừng quên tự rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ, tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh về cúm, hô hấp trong thời điểm giao mùa. Và golf được các chuyên gia nghiên cứu đánh giá là một trong những môn thể thao an toàn nhất nếu tuân thủ các biện pháp đã được khuyến cáo. Cùng sự quyết liệt, dốc sức từ Chính phủ, các bộ, ngành, ngành y tế và sự chủ động, đồng lòng từ phía người dân, tin rằng các ổ dịch mới ở Đà Nẵng sẽ sớm được giải quyết, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch!

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT