Thứ 4, 19/06/2024 02:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

Làm thế nào để tránh "sốc nhiệt" khi đánh golf trong điều kiện thời tiết nắng nóng?

11:15 - 11/05/2020

(GolfViet) – Chơi golf trong điều kiện thời tiết nắng gắt luôn gây ra những trở ngại nhất định, ảnh hưởng đến sức khỏe golfer. Để tránh “sốc nhiệt” khi đánh golf giữa trời nắng người chơi cần áp dụng một số biệt pháp cần thiết như uống nhiều nước, bôi kem chống nắng, đội mũ và áp dụng bài tập phù hợp.

Bài liên quan

Tránh mất nước

Nếu có lịch chơi golf trong ngày nắng nóng, golfer nên sẵn sàng biện pháp chống nắng để đảm bảo sức khỏe và có trải nghiệm tuyệt vời.

Trước tiên, golfer cần tránh tình trạng mất nước bằng cách uống nước trước khi đến sân và liên tục uống từng ngụm nhỏ để giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, golf thủ không nên uống nhiều nước trong một lúc sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, các cơ bị nhão ra, không tốt cho quá trình tập luyện, thi đấu.

Golf thủ nên uống nước trước khi đến sân, và liên tục uống từng ngục nhỏ để giữ nước cho cơ thể

Golf thủ nên uống nước trước khi đến sân, và liên tục uống từng ngục nhỏ để giữ nước cho cơ thể

Dùng kem chống nắng

Trước khi ra sân, golfer nên bôi kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia UV có trong ánh sáng mặt trời tới làn da và cơ thể. Để có kết quả tốt, golf thủ nên thoa kem trước khi ra sân 30 phút. Ngoài ra, nên dặm lại kem thường xuyên nếu hoạt động dưới nắng quá lâu.

Đội mũ là cách tốt nhất để chống nắng

Mũ lưỡi trai hoặc mũ rộng vành sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho golfer trong những ngày nắng nóng. Bởi lẽ mũ chính là vật dụng giúp golfer có thể tránh được những tia nắng rọi trực tiếp vào mặt, gây nên cảm giác choáng, say nắng. Không chỉ mang lại hiệu quả chống nắng tốt, mà mũ cũng rất hợp thời trang.

Trang phục làm từ chất liệu chống nắng

Với đặc thù là môn thể thao ngoài trời, các trang phục như quần, áo golf được các thương hiệu chú trọng sử dụng các loại vải chống tia UV. Chính vì vậy, không có lý do nào để golfer từ chối sử dụng một bộ quần, áo golf chuyên dụng thời trang vừa bảo vệ người chơi trước những tia nắng gắt.

Golfer nên chống nắng kỹ càng trước khi ra sân

Golfer nên chống nắng kỹ càng trước khi ra sân

Tránh nóng bằng mọi biện pháp

Một trong những cách chống nắng hiệu quả nữa đó chính là sử dụng chiếc khăn ướt quấn cổ khi thời tiết quá khắt nghiệt để làm mát cơ thể và giữa nhiệt độ ở mức bình thường.

Chọn giờ chơi golf hợp lý

Trong một ngày khung giờ từ 12h trưa đến 4h chiều có nhiệt độ cao nhất vì vậy nếu có thời gian, golf thủ nên tránh khung giờ này để không xảy ra tình trạng sốc nhiệt ảnh hưởng tới kết quả tập luyện thì đấu. Thay vào đó, golf thủ có thể chọn lựa khung giờ để chơi golf như chiều tối, buổi sáng vừa giúp vận động cơ thể, vừa tránh nắng vừa tạo ra cảm giác thoải mái trong những vòng golf.

Golfer nên chơi golf trong những khung giờ nắng nhẹ

Golfer nên chơi golf trong những khung giờ nắng nhẹ

Nghỉ ngơi khi cơ thể mệt

Trong quá trình chơi golf nếu cảm thấy chóng mặt, có thể người chơi nên dừng lại ra sân nghỉ ngơi sau đó giải khát bằng ly nước chanh. Điều này giúp người chơi tránh được tình trạng đột quỵ, sốc nhiệt và tránh hậu quả không đáng có với sức khỏe.

Nếu thi đấu hoặc tập luyện trong điều kiện thời tiết nắng gắt, người chơi nên áp dụng những biện pháp chống nắng để tránh tình trạng sốc nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mong rằng, với những chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp các tay golf có thể giữ gìn sức khỏe thật tốt để tiếp tục với những đam mê, chinh phục thử thách trên sân.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT