Thứ 2, 27/05/2024 02:11 GMT +7
Dòng sự kiện:

Morikawa nhận thẻ thành viên trọn đời của European Tour

10:18 - 18/11/2021

(GolfViet) - Collin Morikawa được trao thẻ thành viên danh dự trọn đời hôm 17/11, ngay trước thềm giải chốt mùa đấu trường hạng Nhất châu Âu, DP World Tour Championship tại Dubai.

Bài liên quan

Morikawa, ở tuổi 24 trở thành golfer Mỹ thứ năm - sau Tom Watson, Jack Nicklaus, Arnold Palmer và Patrick Reed nhận hạng mục cá nhân đặc biệt này nhờ lần đoạt The Open Championship ở Royal St. George’s hồi tháng 7. Và như thế, anh là đấu thủ đầu tiên ẵm major ở cả hai lần chào sân, tiếp nối PGA Championship 2020 cách đó chưa tròn một năm, tại TPC Harding Park ở San Francisco. Đồng thời thuộc nhóm 84 golfer nhiều hơn một lần đăng quang giải major dành cho nam.

Morikawa-nhan-the-thanh-vien-tron-doi-European-Tour

Trong chiến dịch dài hơi của European Tour đang vào hồi kết, Morikawa hiện dẫn đầu bảng điểm và cùng với Billy Horschel, đứng thứ hai rộng cửa trở thành đại diện xứ cờ hoa đầu tiên làm chủ Race to Dubai.

“Khi vào chuyên nghiệp cách đây 2,5 năm, tôi không mường tượng được chuyện gì sẽ đến. Thật biết ơn với những gì tôi đã đạt được cũng như xin gửi lời cảm ơn tới European Tour”, Morikawa bày tỏ khi nhận tấm thẻ từ Giám đốc điều hành Keith Pelley. Qua 49 năm thành lập, anh là thành viên trọn đời thứ 57 và là người cuối cùng trước khi đấu trường châu hạng Nhất châu Âu đổi tên sang DP World Tour từ 2022. 

Ngoài hai major, Morikawa còn sở hữu ba danh hiệu khác ở PGA Tour, tính cả WGC-Workday Championship cũng được tính điểm Race to Dubai. Trên bảng xếp hạng golf nam thế giới (OWGR), anh chỉ xếp sau Jon Rahm ở ngôi đầu.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT