Thứ 5, 13/08/2020 12:58 GMT +7

“Người cũ” của Phil Mickelson làm caddie cho Matthew Fitzpatrick

12:49 - 04/07/2020

(GolfViet) - Trong hai tuần tới, Jim (Bones) Mackay sẽ đảm nhiệm vai trò caddie cho Matthew Fitzpatrick trong cả hai chặng của PGA Tour tại Muirfield Village Golf Club.

Bài liên quan

Theo Golf Digest, Mackay sẽ cùng ra sân với Fitzpatrick ở Workday Charity Open – sự kiện thay thế cho lịch trình của John Deere Classic bị hủy do ngại dịch bệnh tại bang Illinois. Đây cũng là chặng đấu kín cuối cùng của PGA Tour trong kế hoạch tái đấu “An toàn và Sức khỏe”, sau Charles Schwab Challenge, RBC Heritage, Travelers Championship và Rocket Mortgage Classic đang khởi tranh tuần này. Tuần tiếp theo, cặp golfer – caddie này tiếp tục đồng hành tại Memorial Tournament. Điểm đầu tiên có khán giả thực địa dự kiến đón tối đa 8000 người hâm mộ, tương đương 20% công suất sân Par 72 do huyền thoại Jack Nicklaus thiết kế.

Jim (Bones) Mackay khi đồng hành cùng Phil Mickelson (Ảnh: Golf Week)

Jim (Bones) Mackay khi đồng hành cùng Phil Mickelson (Ảnh: Golf Week)

Do ảnh hưởng của nCoV, Fitzpatrick buộc phải tìm người tạm thời thay thế vị trí của caddie toàn thời gian Billy Foster, người chọn ở lại Anh thay vì bay tới Mỹ. Đó là cơ duyên dẫn đến sự hợp tác này.

Matthew Fitzpatrick hiện đang xếp hạng 26 trên Bảng xếp hạng Golf thế giới. Anh đã chơi cả ba giải đầu khi Tour thực hiện nối lại sau đại dịch, với T32 ở Colonial, T14 tại Harbor Town Golf Links trước khi lỡ nhát cắt trên sân TPC River Highlands.

Matthew Fitzpatrick sở hữu 5 chiến thắng ở European Tour (Ảnh: Golf Digest)

Matthew Fitzpatrick sở hữu 5 chiến thắng ở European Tour (Ảnh: Golf Digest)

Còn Jim (Bones) Mackay nổi tiếng với “chuyện tình” 25 năm cùng Phil Mickelson. Trong quãng thời gian này, Lefty và caddie Mackay đã chinh phục 41 danh hiệu PGA Tour, bao gồm 5 lần vô địch major. Cặp đôi chính thức nói lời chia tay vào tháng 6/2017. Từ đó, Mackay bắt đầu bước đi trên fairways trong một vai trò mới, làm phóng viên dẫn sóng trực tiếp cho NBC Sports. Và trước lần hợp tác với Fitzpatrick, Mackay từng xách gậy giúp Justin Thomas ở Sony Open 2018, khi caddie Jimmy Johnson bị chấn thương chân. Trong tuần đó, Thomas chốt vị trí T14.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT