Thứ 5, 13/08/2020 12:56 GMT +7

Tuyển châu Âu “đóng băng” vòng loại chọn thành viên ở Ryder Cup

02:24 - 09/07/2020

(GolfViet) - Cùng ngày Ryder Cup quyết định hoãn, đại diện European Tour cũng đưa ra thông báo đóng băng hệ thống tính điểm vòng loại chọn thành viên của đội cho đến đầu năm sau.

Bài liên quan

Điểm số mà các golfer đạt được thông qua các sự kiện tính điểm đến hiện tại được giữ nguyên và tiếp tục cập nhật vào ngày 1/1/2021. Như vậy, kết quả ở ba major còn lại được tổ chức trong năm nay (gồm PGA Championship, US Open và The Masters) sẽ không được tuyển châu Âu xét duyệt làm căn cứ lựa chọn thành viên đến sân Whistling Straits, Wisconsin cho kỳ Ryder Cup thứ 43.

Các thành viên tuyển châu Âu vô địch Ryder Cup 2018 (Ảnh: The National)

Các thành viên tuyển châu Âu vô địch Ryder Cup 2018 (Ảnh: The National)

Padraig Harrington vẫn sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng của tuyển châu Âu cùng hai đội phó được công bố trước đó là Robert Karlsson và Luke Donald. Trong một tuyên bố mới đây, nhà cầm quân người Bắc Ireland bày tỏ: “Mùa giải 2020 đã bị trì hoãn nghiêm trọng và có khả năng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến Covid-19 như lệnh hạn chế đi lại, quy định cách ly phòng dịch cũng như các mối lo ngại đến từ cá nhân người chơi,… Tôi nghĩ rằng các golfer không nên quá bị áp lực khi thi đấu trở lại, vì vậy bảng điểm này không nên áp dụng từ giờ đến cuối năm bởi lịch trình giải vẫn có thể chịu nhiều thay đổi nữa.  Tuy nhiên, những phần thể hiện nổi bật của người chơi vẫn sẽ được tôi chú ý đến và xem xét trong việc cân nhắc thực hiện quyền lựa chọn thành viên của mình”.

Về phía tuyển Mỹ, CEO PGA of America Seth Waugh cho biết quyết định cuối cùng về vòng loại Ryder Cup sẽ được công bố trong vài tuần tới. Trước khi sự kiện đồng đội này bị hoãn, đội trưởng Steve Stricker có quyền lựa chọn 6 thành viên thay vì 4 như thường lệ, với nguyên nhân cũng đến từ lịch thi đấu bị xáo trộn vì nCoV.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT