Thứ 2, 19/04/2021 11:16 GMT +7

Vijay Singh làm khán giả khi DeChambeau trổ tài

11:54 - 07/04/2021

(GolfViet) - Lực sĩ golf tiếp tục phô diễn kỹ thuật cá nhân ở Augusta National, ngay cả trong vòng đánh tập hôm 5/4.

Bài liên quan

Vijay Singh, nhà vô địch The Masters 2000 đã trở thành khán giả ngay trong phần khởi động của mình khi Bryson DeChambeau tập phát bóng. Trong khoảng 40 giây, DeChambeau thực hiện liền bốn lần vung gậy driver với tốc độ đáng kinh ngạc. Ở làn tập bên cạnh, Singh tạm chống gậy, chăm chú dõi theo người đàn em và từng đường bóng bay lên.

Vijay Singh kinh ngạc khi xem Bryson DeChambeau phát bóng ở sân tập thuộc Augusta National (Ảnh: Golf Channel)

Vijay Singh kinh ngạc khi xem Bryson DeChambeau phát bóng ở sân tập thuộc Augusta National (Ảnh: Golf Channel)

Đang đứng đầu Tour về khoảng cách phát bóng (bình quân 320,8 yard), đấu thủ sinh năm 1993 vẫn không ngừng tập luyện nhằm tăng vận tốc cú đánh. Khi The Masters vào vòng đầu ngày 8/4, DeChambeau nhiều khả năng sẽ dùng gậy driver mới, là bản mới nhất của driver RadSpeed từ Cobra.

Đại diện của Cobra Tour, Ben Schomin cho biết mặt gậy này có độ bổng (loft) 5,5 độ nhưng DeChambeau điều chỉnh xuống 4,5 độ và phần cán dài 46 inch. Qua đó, giúp “trùm phát bóng” tăng thêm về khoảng cách. Ngoài ra, DeChambeau cũng giữ vị trí số một Tour về chỉ số phát bóng ở par 4, 5 (strokes gained: off the tee) lẫn số gậy để đưa bóng lên green (tee to green).

Tháng 11 năm ngoái, DeChambeau tính tận dụng triệt để sở trường đánh xa để tranh The Masters nhưng không thành công. Sau lần cán đích đồng hạng 34, DeChambeau có danh hiệu PGA Tour thứ tám tại Arnold Palmer Invitational và xếp thứ ba ở The Players Championship.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT