Thứ 5, 09/07/2020 06:46 GMT +7

Vijay Singh rút khỏi sự kiện Korn Ferry Tour

01:52 - 01/06/2020

(GolfViet) - Mới đây, PGA Tour đã xác nhận golfer 57 tuổi sẽ không tham dự Korn Ferry Challenge tại Florida.

Bài liên quan

Cùng thời điểm PGA Tour nối lại mùa giải ở sân Colonial (Fortworth, Texas), đấu trường hạng hai cũng khởi động bằng Korn Ferry Challenge tại Dye’s Valley Course của TPC Sawgrass (Florida). Cả hai giải đấu đều nhận được sự quan tâm lớn của thành viên và người hâm mộ sau quãng thời gian dài ngưng trệ vì dịch bệnh.

Với sự hiện diện của ít nhất bốn golfer thuộc Top 10 thế giới cùng nhiều tên tuổi khác trong Top 50, Charles Schwab Challenge được cho là hấp dẫn nhất trong lịch sử tổ chức giải từ năm 1946. Korn Ferry Tour cũng không kém phần với tham vọng kiếm được thẻ thành viên PGA Tour từ những tay golf trẻ. Thế nhưng, hồi đầu tháng 5, một golfer kỳ cựu đã gây nên nhiều tranh cãi khi quyết định tham gia hệ thống “chiếu dưới” không cùng đẳng cấp. Đó là Vijay Singh.

Golfer sở hữu ba major trong số 34 chiến thắng PGA Tour đã quyết định không chơi ở sự kiện tái khởi động Korn Ferry Tour (Ảnh: Golf Digest)

Golfer sở hữu ba major trong số 34 chiến thắng PGA Tour đã quyết định không chơi ở sự kiện tái khởi động Korn Ferry Tour (Ảnh: Golf Digest)

Quyền thành viên trọn đời của PGA Tour cho phép Singh tham gia bất kỳ sự kiện nào thuộc KFT nếu ông không đủ điều kiện đấu giải PGA Tour cùng tuần đó. Trước thông tin Singh tham gia Korn Ferry Challenge, một số người đã chỉ trích cựu số một thế giới lấy đi cơ hội chơi, tiền thưởng và “ăn dơ” từ những golfer “nghèo”.

Cũng có rất nhiều người lên tiếng bảo vệ Singh, bao gồm Phil Mickelson. “Singh giành được quyền chơi ở đâu và khi nào ông ấy muốn”, Lefty viết. Về phía Brady Schnell, tay golf dùng những từ ngữ nặng để nói Singh đã gửi lời xin lỗi chân thành trên Twitter và cho biết bản thân sẽ học hỏi, rút kinh nghiệm về phát ngôn.

Đến hiện tại, Singh và đại diện vẫn không đưa ra bình luận gì về việc bị chỉ trích hay quyết định rút khỏi Korn Ferry Tour.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT