Thứ 7, 26/09/2020 01:32 GMT +7

Bộ tứ Spieth, Rahm, Finau và Woodland làm gì khi không thi đấu?

10:09 - 12/08/2020

(GolfViet) - Không chỉ giữ tính kỷ luật ở trên sân mà khi bước ra khỏi green hố cuối cùng, từ việc luyện tập, rèn thể lực đến chế độ dinh dưỡng, mọi khía cạnh của cuộc sống với các tay golf chuyên nghiệp đều được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

Bài liên quan

John Rahm: Đọc sách, viết nhật ký và thiền định

Golfer vừa đoạt lại ngôi vị số một thế giới thích sử dụng thời gian rảnh của mình một cách khôn ngoan và hữu ích. Chẳng hạn như đọc sách, viết nhật ký và thiền định, nhất là ở thời điểm mà mọi người cố gắng không rời khỏi nhà như hiện nay. Dù vậy, thỉnh thoảng Rahm vẫn sẽ chơi một số trò chơi điện tử để thư giãn và thoát khỏi việc chơi golf.

Rahm cho rằng đọc và viết nhật ký là những hoạt động bên ngoài sân golf giúp anh duy trì sự ổn định (Ảnh: Golf.com)

Rahm cho rằng đọc và viết nhật ký là những hoạt động bên ngoài sân golf giúp anh duy trì sự ổn định (Ảnh: Golf.com)

Tony Finau: Tránh xa trò chơi

Nghe thì có vẻ lạ nhưng khi không luyện tập hoặc thi đấu, Finau luôn cố gắng gác lại những suy nghĩ về golf khi trở về nhà để dành thời gian cho gia đình và con cái. “Tôi vẫn nghĩ rằng tập luyện là cần thiết giúp tôi giữ phong độ nhưng hầu hết thời gian khi ở nhà, tôi sẽ ở bên gia đình. Tôi cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về chơi golf hay thi đấu. Tôi sẽ xem một số chương trình Netflix, đọc sách vì tôi là một người khá thích đọc”, Finau cho biết.

Jordan Spieth: Tập gym và nghỉ ngơi

Cựu vô địch British Open cho biết các tuần nghỉ đôi khi còn bận rộn hơn cả các tuần thi đấu. Spieth luôn tìm các phương pháp để cải thiện kỹ năng như ở trong phòng tập gym hoặc trao đổi với huấn luyện viên swing Cameron McCormick. Mỗi thứ tư, Spieth sẽ cùng với HLV McCormick cùng tìm ra những gì cần cải thiện và làm trong tuần đó. Spieth cũng sẽ chơi ba đến bốn vòng golf trong tuần hoặc bất cứ trò chơi nào có thể tìm thấy ở nhà. Vào buổi tối, anh sẽ trò chuyện cùng gia đình, gặp bạn bè và bắt đầu nghỉ ngơi.

Dành thời gian ở phòng gym là một trong những bí quyết giúp Spieth sở hữu ba danh hiệu major

Dành thời gian ở phòng gym là một trong những bí quyết giúp Spieth sở hữu ba danh hiệu major

Gary Woodland: Cố gắng hoàn thành mọi thứ ở sân golf

Cuộc sống của Woodland đã thay đổi rất nhiều từ khi anh lên chức bố. Vì vậy, Woodland cố gắng tập trung đạt được hiệu quả cao nhất ở sân golf bởi vì khi trở về nhà, anh sẽ đảm nhiệm vai trò của một người cha và một người chồng.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT