Chủ nhật, 27/09/2020 07:14 GMT +7

Caddie được sử dụng xe điện ở ANA Inspiration

08:30 - 08/09/2020

(GolfViet) - Do điều kiện thời tiết nắng nóng, các caddie đồng hành tại ANA Inspiration có thể lựa chọn xe điện làm phương tiện di chuyển trong quá trình giải khởi tranh.

Bài liên quan

Đây là thông tin được trích dẫn trong bản ghi nhớ được Giám đốc điều hành của LPGA Tour Daly-Donofrio gửi tới các thành viên hôm 3/9: “Với mức nhiệt dự kiến trong tuần dao động từ 40 đến 46 độ C, đồng thời năm 2020 là năm của sức khỏe và an toàn, chúng tôi sẽ cho phép caddie sử dụng xe điện ở các vòng đấu. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến từ đội ngũ y tế và cảm thấy đây là quyết định tốt nhất để caddie đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt này”.

Caddie được dùng xe điện ở một giải major

Caddie được dùng xe điện ở một giải major

Dù vậy, việc sử dụng xe điện không bắt buộc. Caddie vẫn có thể lựa chọn đi bộ như thường lệ hoặc dùng xe đẩy túi golf. Người chơi cũng có thể ngồi xe điện, nhưng chỉ áp dụng với vòng đấu tập, còn những ngày thi đấu chính thức, họ bắt buộc phải đi bộ.

Trong lịch trình mùa giải, ANA Inspiration thường được tổ chức vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, khi thời tiết thuận lợi ở vùng Rancho Mirage, California. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, major này được rời đến tháng 9 (10 - 13/9) và phải đối mặt với nắng nóng bất thường đang xảy ra tại khu vực cùng mức nhiệt cao hơn trung bình hằng năm.

Những bộ jumpsuit trắng quen thuộc của caddie ở ANA Inspiration sẽ được thay thế bởi trang phục như các giải đấu khác

Những bộ jumpsuit trắng quen thuộc của caddie ở ANA Inspiration sẽ được thay thế bởi trang phục như các giải đấu khác

Ngoài việc thay đổi về quy định dùng xe điện, LPGA Tour đã chuẩn bị sẵn 1500 chiếc khăn lạnh cho golfer, caddie, đội ngũ nhân viên tổ chức giải. Caddie cũng sẽ được mặc áo yếm như các sự kiện khác thay vì bộ đồ liền thân truyền thống. 

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT