Thứ 2, 08/03/2021 08:07 GMT +7

Golf Việt có gì sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021?

08:30 - 15/02/2021

(GolfViet) - Sau khoảng thời gian tạm lắng để các golfer, đơn vị tổ chức dành thời gian sum họp, quây quần bên gia đình nhân dịp Tết cổ truyền, golf Việt Nam sẽ bắt đầu một năm bận rộn từ cấp độ phong trào đến chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Năm nay, nhiều sân golf ở ba miền đã mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu khai gậy đầu xuân của người yêu golf, bao gồm cả FLC Golf Club Ha Long, Vinpearl Golf Hải Phòng, BRG Ruby Tree - sân golf từng ngưng hoạt động để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến mùng 3 Tết (ngày 14/2), hầu hết sân golf đã đón khách trong không khí vui tươi rộn ràng ngày đầu năm, với nhiều điểm Hole in One được ghi nhận.

Golfer Lê Xuân Tú ghi HIO ngày mùng 2 Tết tại FLC Golf Links Sam Son

Golfer Lê Xuân Tú ghi HIO ngày mùng 2 Tết tại FLC Golf Links Sam Son

Về phía sự kiện golf, ngay cuối tháng 2 (từ 25 đến 28/2) sẽ diễn ra giải phong trào quy mô lớn của FLC Biscom và Công ty CP Quản lý vốn & Tài sản FLC Holding (FCA) tại FLC Golf Link Sam Son. FCA Spring Golf Tournament 2021 sở hữu bộ giải Hole in One là 16 xe hơi hạng sang trong cơ cấu giải thưởng trị giá hơn 50 tỷ đồng. Cùng với đó là nhiều giải đấu cấp CLB, outing, giao hữu nhằm mang đến sân chơi thể thao, họp mặt giữa các thành viên.

Trong tháng ba, tâm điểm sẽ thuộc về màn so tài của giới golf thủ hai đầu đất nước ở VGA Union Cup, từ 19 đến 21/3 tại West Lakes Golf & Villas, Long An. Phần lịch còn lại đến cuối năm, trung bình mỗi tháng diễn ra ít nhất một sự kiện thuộc hệ thống giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (6 giải) hoặc giải chuyên nghiệp của VGA Tour (5 chặng). Cuối tháng 12/2020, VGA Tour được Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) trình làng với lộ trình bài bản giai đoạn 2021-2024, quỹ giải thưởng dao động từ 1-1,5 tỷ đồng/giải, đánh dấu bước tiến mới cho golf chuyên nghiệp nước nhà. Đây cũng là năm đầu tiên các giải đấu được điều hành tổ chức bởi Ban chấp hành VGA nhiệm kỳ mới.

Sự ra đời của VGA Tour hứa hẹn thổi luồng gió mới cho golf chuyên nghiệp Việt Nam

Sự ra đời của VGA Tour hứa hẹn thổi luồng gió mới cho golf chuyên nghiệp Việt Nam

Một năm bận rộn và bứt phá của golf Việt sẽ diễn ra theo đúng lộ trình nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Năm ngoái, nhóm giải Nghiệp dư Quốc gia chứng kiến nhiều lần tạm hoãn vì dịch bệnh. Thậm chí, giải Vô địch Trung - Cao niên Quốc gia (VSC) và Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC) đã bị hủy bỏ vài ngày trước giờ G khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trở lại. Còn VPGA Tour (hệ thống giải tiền thân của VGA Tour) chỉ tổ chức được một sự kiện vào tháng 12, FLC Vietnam Masters 2020 với chức vô địch thuộc về “hắc mã” Đỗ Hồng Giang. Hy vọng với những nỗ lực của Chính phủ trong việc phòng chống dịch, sự chung tay ý thức từ cộng đồng, golf Việt sẽ chứng kiến một năm giàu thắng lợi.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT