Thứ 2, 08/03/2021 06:41 GMT +7

Hiệp hội Golf Mỹ đón CEO mới

04:03 - 18/02/2021

(GolfViet) - Hôm 17/2, Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) thông báo chiếc ghế quyền lực của Mike Davis sẽ được trao lại cho Mike Whan, người sắp mãn nhiệm chức Đặc phái viên LPGA Tour.

Bài liên quan

Như vậy, Whan sẽ trở thành lãnh đạo đời thứ tám của USGA. Trước đó, ông có 11 năm làm đặc phái viên LPGA Tour, là người đảm nhiệm vị trí này lâu nhất trong lịch sử hệ thống giải nữ chuyên nghiệp Mỹ từ năm 1950. Ở tuổi 50, Whan dự kiến chính thức tiếp quản Golf House vào mùa hè này, sau khoảng thời gian chuyển giao công việc với Davis cũng như tạo điều kiện cho LPGA tìm người kế nhiệm phù hợp.

Mike Whan nhậm chức quyền lực ở LPGA Tour vào năm 2010. Khi ấy, hệ thống giải nữ chỉ có 24 sự kiện chính thức với quỹ thưởng 41,4 triệu USD. Còn năm nay, LPGA gồm 34 sự kiện cùng tổng quỹ thưởng kỷ lục lên tới 76,45 triệu USD (Ảnh: Scott Halleran)

Mike Whan nhậm chức quyền lực ở LPGA Tour vào năm 2010. Khi ấy, hệ thống giải nữ chỉ có 24 sự kiện chính thức với quỹ thưởng 41,4 triệu USD. Còn năm nay, LPGA gồm 34 sự kiện cùng tổng quỹ thưởng kỷ lục lên tới 76,45 triệu USD (Ảnh: Scott Halleran)

“Tôi rất vui khi làm việc chung với Mike Whan suốt nhiều năm. Anh ấy là một lãnh đạo chiến lược đáng tin cậy, với các thành tích được ghi nhận trong việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác, đối tác. Tôi mong đợi đồng hành với Whan để đảm bảo quá trình bàn giao suôn sẻ và thành công ở USGA”, Davis bày tỏ trong một thông báo. Sau khi thôi chức Giám đốc điều hành, Davis tiết lộ ông sẽ theo đuổi sự nghiệp thiết kế và xây dựng sân golf, công việc mê hoặc người đàn ông đã 32 năm gắn bó với USGA từ ngày còn là một đứa trẻ.

Trái với Davis, Whan khi thông báo thôi chức Đặc phái viên LPGA Tour vào ngày 6/1 chưa xác định được hướng đi tiếp theo. Và cuối cùng, Whan vẫn sẽ là một nhân vật quyền lực của làng golf, người đứng đầu tổ chức sở hữu 14 giải vô địch quốc gia, tính cả major US Open cũng như các sự kiện quốc tế và đồng đội hấp dẫn khác. Bên cạnh đó, cùng với R&A ở Scotland, USGA có trụ sở tại Liberty Corner, New Jersey ban hành và quản lý Luật chơi golf toàn cầu.

Sau khi đảm nhiệm trọng trách mới, Whan sẽ kế thừa một số nhiệm vụ quan trọng trong chương trình nghị sự ngắn và dài hạn của USGA. Nổi bật là nghiên cứu tác động của khoảng cách đối với sự phát triển lâu dài của golf. Vào đầu tháng, hai cơ quan quản lý đã công bố kế hoạch ngăn ngừa đánh xa ở golf chuyên nghiệp, bước tiến tiếp theo của dự án Distance Insights Project với ba đề xuất về mặt thiết bị và sáu “vấn đề đáng quan tâm” khác.

 Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT