Thứ 2, 19/04/2021 12:25 GMT +7

Tiger Woods chạy gấp đôi vận tốc cho phép khi gặp nạn

11:23 - 08/04/2021

(GolfViet) - Phía cảnh sát kết luận Siêu Hổ đã lái chiếc SUV hạng sang với vận tốc hơn 135 km/h, gấp đôi giới hạn cho phép ở đoạn đường gặp nạn gần Los Angeles.

Bài liên quan

Hôm 7/4, văn phòng Cảnh sát trưởng Los Angeles công bố nguyên nhân vụ tai nạn tự đâm xe sáng 23/2 của Tiger Woods là do chạy quá tốc độ cho phép. Chiếc SUV Genesis GV80 2021 của tay golf nổi tiếng đã di chuyển với tốc độ dao động từ 135 đến 140 km/h, trong khi giới hạn của khu vực có đoạn đường dốc ở mức 72 km/h. Khi đâm vào một cái cây, chiếc xe có vận tốc 120 km, cảnh sát trưởng Alex Villanueva thông tin thêm.

Villanueva cũng nhấn mạnh vụ việc của Woods là do không làm chủ tốc độ và mất kiểm soát sau tay lái. Cơ quan chức năng đã xin lệnh truy cập thiết bị ghi dữ liệu (hộp đen) của chiếc SUV nhưng không thực hiện xét nghiệm máu vì không có bằng chứng nào cho thấy, Woods bị suy giảm chức năng hoặc lái xe mất tập trung liên quan đến chất kích thích.

Chiếc xe của Woods hư hại nặng sau vụ tai nạn

Chiếc xe của Woods hư hại nặng sau vụ tai nạn

Ngoài ra, phía cảnh sát cho biết có thể Woods đã vô tình đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh bởi hiện trường không có dấu hiệu cho thấy Woods đã sử dụng phanh.

Đây là lần thứ ba Woods liên quan đến cuộc điều tra về sự cố xe cộ. Trước đó năm 2009, anh cùng chiếc SUV khác đã lao qua một trụ cứu hỏa và đâm vào một cái cây bên ngoài ngôi nhà của anh ở Windemere. Vụ va chạm mở đầu cho những tiết lộ gây sốc về bê bối tình ái gây chấn động làng golf của Woods. Hệ quả, Siêu Hổ mất nhiều khoản tài trợ lớn, phải đến một bệnh viện phục hồi chức năng ở Mississippi và ngừng chơi golf trong 5 tháng.

Tới năm 2017, cảnh sát Florida phát hiện Woods ngủ gật sau tay lái chiếc Mercedes đỗ vụng về trên đường. Sau đó, Woods bị truy tố với tội danh lái xe khi dùng chất kích thích và phải theo liệu trình cai nghiện hai tuần.  

Golfer sở hữu 82 danh hiệu PGA Tour đang tiếp tục dưỡng thương ở nhà riêng tại Florida, sau ba tuần nằm viện với nhiều chấn thương phần chân nghiêm trọng. Tại cuộc họp báo trước giải The Masters, Rory McIlroy cho biết anh đã đến thăm Woods hôm 21/3 và thấy Siêu Hổ đang phục hồi tốt cùng tinh thần thoải mái.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT