Thứ 2, 08/03/2021 07:23 GMT +7

Tiger Woods nắm suất dự giải World Golf Championship đầu tiên của năm

08:30 - 17/02/2021

(GolfViet) - Sự kiện mở màn cho chuỗi bốn giải WGC thường niên sẽ khởi tranh từ 25 đến 28/2 ở Flordia cùng quỹ tiền thưởng 10,5 triệu USD.

Bài liên quan

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, giải năm nay được chuyển đến sân The Concession tại Flordia, Mỹ thay vì hiện diện ở Mexico như lịch đầu mùa và trùng với khoảng thời gian Woods có thể tái đấu.

Trước đó vào giữa tháng 1, tổ chức riêng cùng tên của Woods đã cập nhật thông tin về lần thứ năm lên bàn mổ liên quan đến lưng của ngôi sao người Mỹ. Ca vi phẫu đĩa đệm đốt sống lưng được thực hiện thành công nhưng Woods dự kiến phải nghỉ thi đấu khoảng hai tháng, đồng nghĩa với việc không tranh Famers Insurance Open và Genesis Invitational. Cả hai đều hiện diện trong lịch cá nhân của Siêu Hổ hàng năm. Riêng giải ở sân Riviera cuối tuần này, Woods còn đóng vai trò nhà tổ chức.

Woods không tranh giải chính thức từ sau The Masters tháng 11/2020

Woods không tranh giải chính thức từ sau The Masters tháng 11/2020

Nếu kịp trở lại vào cuối tháng 2, Woods hiện đủ điều kiện dự giải Vô địch thế giới WGC đầu tiên của năm. Theo cập nhật Bảng xếp hạng golf thế giới hôm 14/2, Woods giữ vị trí 48 trong khi Top 50 OWGR tự động có suất tranh giải. Thứ hạng liền kề sau Woods có Will Zalatoris và Bubba Watson.

Năm ngoái, Woods cùng nhiều gương mặt nổi bật như Brooks Koepka, Paytrick Cantlay, Justin Rose hay Phil Mickelson đều quyết định bỏ qua WGC-Mexico Championship dù đây là giải quan trọng, giúp các golfer có thêm điểm thưởng để đại diện quốc gia tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, Thế vận hội tại Nhật Bản đã tạm hoãn một năm do dịch Covid-19. Trong khi đó tại sân Chapultepec, Patrick Reed đạt điểm -18 để ẵm cúp thứ tám ở PGA Tour cùng 1,82 triệu USD tiền thưởng.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT