Thứ 2, 15/04/2024 08:25 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tiger Woods: Tôi hài lòng với đa số thành viên của mình tại Hero World Challenge

14:00 - 09/12/2019

(GolfViet) - Không ai trong số 11 thành viên của đội tuyển Mỹ giành chiến thắng, nhưng một số người đã chơi tốt tại sự kiện do chính đội trưởng của mình chủ trì tại Bahamas.

Bài liên quan

Hero World Challenge được coi là cuộc tập dượt cuối cùng của một số golfer, trong đó có cả Tiger Woods trước khi chính thức bắt đầu cuộc đua bảo vệ cúp đồng đội Presidents Cup vào thứ năm tuần này.

Với vai trò người tổ chức giải đấu, đồng thời là một trong 18 người chơi, Tiger Woods đã không thể giành chiến thắng dù có một vòng đấu đầy bứt phá bogey-free (-66) để vươn lên top dẫn đầu. 69 gậy ở vòng cuối cùng đã giữ Woods ở hạng tư, cách biệt bốn gậy so với người chiến thắng là Henrik Stenson. “Tôi ước mình có thể đánh bóng gần hơn một chút”, Woods nói.

Woods đã có một vòng đấu nhập cuộc mạnh mẽ ở vòng 2

Woods đã có một vòng đấu nhập cuộc mạnh mẽ ở vòng 2

Sau Hero World Challege, Tiger Woods đã sẵn sàng trở thành đội trưởng đầu tiên tham gia thi đấu sau 25 năm, kể từ nhiệm kỳ của Hale Irwin vào năm 1994. Siêu Hổ cũng bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của 10 đồng đội của mình trong tuyển Mỹ.

Tôi rất hài lòng với hầu hết thành viên của đội. Thực tế là 11 trong số 12 thành viên đã chơi trong tuần vừa qua, một số người chơi tốt, một số thì không. Nhưng ít nhất họ đã có được một số cảm giác chơi trở lại”.

Dễ dàng nhận thấy Woods nói về Patrick Reed và Gary Woodland – Hai trong số bốn golfer được Woods lựa chọn hồi đầu tháng 11 để hoàn thiện danh sách của tuyển Mỹ ở Presidents Cup dù không có thành tích ấn tượng nào gần đây. Cả hai golfer đều có những vòng đấu tốt, có lúc vươn lên đầu bảng xếp hạng và cho thấy mình đã sẵn sàng để đến với sân Royal Melbourne của Úc.

Gary Woodland và Patrick Reed thay phiên nhau dẫn đầu Hero World Challenge từ vòng 1 đến vòng 3

Gary Woodland và Patrick Reed thay phiên nhau dẫn đầu Hero World Challenge từ vòng 1 đến vòng 3

Patrick Reed là golfer Mỹ có thành tích tốt nhất. Vòng cuối 66 đã giúp anh vươn lên vị trí thứ ba chung cuộc, sau khi có một vòng đấu khá tệ với 72, chưa kể 2 gậy phạt cộng thêm do tình huống vi phạm luật golf. Sau Patrick Reed là Woods và Justin Thomas (T5).

Gary Woodland, người dẫn đầu 54 hố đã phải vật lộn ở vòng chung kết 73 gậy, kết thúc với vị trí T7. Rickie Fowler, golfer không thi đấu ở PGA Tour kể từ tháng Tám đã đánh 68 vòng cuối, xếp hạng T9.

Rickie đã không chơi kể từ Tour Championship. Thật tuyệt khi được chứng kiến anh ấy có được bốn vòng như vậy”, Woods nói. “Anh ấy đã có cảm giác trở lại với đôi tay và cả cơ thể của mình để thi đấu một lần nữa.”

Kết quả chung cuộc của Hero World Challenge

Kết quả chung cuộc của Hero World Challenge

Xander Schauffele (68) và Webb Simpson (69) đã có một tuần yên tĩnh cùng kết thúc T10 với đồng đội Tony Finau (65). Đặc biệt, Finau đã cam kết quyên góp 2.000 đô la mỗi birdie và 5.000 đô la cho mỗi Eagle cho Quỹ ONE Bahamas, sau khi cơn bão Dorian tàn phá Abaco và Grand Bahama.

Dustin Johnson, thành viên cuối cùng của đội tuyển Mỹ đã không thi đấu tại Hero Challenge. Thay vào đó, Dustin chọn cho mình một tuần cuối cùng để tiếp tục trị liệu phục hồi chức năng cho đầu gối, có được trạng thái tốt nhất sẵn sàng cho Presidents Cup.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT