Thứ 7, 16/01/2021 07:43 GMT +7

Tổng hợp những loại bóng golf “ngon bổ rẻ” cho người mới chơi

09:59 - 27/11/2020

(GolfViet) - Nếu là người mới bắt đầu nhập môn golf, hai trang thiết bị cần thiết nhất chính là gậy và bóng. Vậy gợi ý nào giúp golfer tìm được mẫu bóng phù hợp với bản thân, nhất là vừa túi tiền?

Bài liên quan

Những tay golf mới chơi hoàn toàn có thể mua những quả bóng đắt tiền từ các thương hiệu nổi tiếng, nhưng liệu chúng có cần thiết? Các công nghệ cải tiến làm nên giá trị bóng sẽ mất khi golfer đánh xuống nước, lạc trong rừng cây hay không tìm thấy ngoài biên,... Vì vậy, lời khuyên cho tay golf mới là không nên bị cuốn vào câu chuyện mua bất kỳ quả bóng nào mà golfer khác bảo cần phải có, thông thường từ những thương hiệu tên tuổi và đắt đỏ. Thay vào đó, họ hoàn toàn có thể bắt đầu với những loại bóng có giá cả phải chăng, dễ thay thế và yêu cầu cao hơn về công nghệ (đi kèm mức giá) khi trình độ, kỹ năng đã được cải thiện.

1. Bóng tập golf

Bóng tập golf hay còn biết đến với tên gọi range ball, driving range ball là loại bóng được thiết kế dành riêng cho việc tập luyện. Dù không khác hoàn toàn nhưng bóng ở sân tập có những đặc điểm riêng biệt với bóng thường nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một thời gian dài, tần suất liên tục và cường độ cao bởi những golfer có trình độ khác nhau.

Bóng tập luôn sẵn có ở driving range các sân với giá cả dao động trên dưới 60.000 đồng/50 bóng

Bóng tập luôn sẵn có ở driving range các sân với giá cả dao động trên dưới 60.000 đồng/50 bóng

Golfer mới nhập môn thường dành nhiều thời gian nhất ở driving range, thuê hoặc mua bóng theo “xô” để luyện tập. Thực hành chăm chỉ là cách tự nhiên hiệu quả nhất giúp cải thiện kỹ năng, bao gồm phát bóng, chipping hay putting.

2. Bóng X-Out

X-Out là những quả bóng chơi golf được sản xuất bởi những công ty tên tuổi nhưng bị lỗi về ngoại hình trong quá trình sản xuất. Thông thường, những khiếm khuyết này chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ hơn là chất lượng thực sự của bóng. Vì không đạt chuẩn tối đa, các công ty không phát hành bóng này dưới tên thương hiệu của mình. Thay vào đó, họ in dập hàng chữ X lên nhãn hiệu và bán bóng với giá rẻ hơn nhiều.

Tong-hop-nhung-loai-bong-golf-ngon-bo-re-cho-nguoi-moi-choi1

3. Bóng golf cũ

Chơi golf với những quả bóng đã qua sử dụng nghe có vẻ không hấp dẫn nhưng là một gợi ý tốt nếu là người mới, nhất là khi bị hạn hẹp về tài chính. Golfer Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy nhiều bóng golf cũ tại các pro shop, mua online hoặc các cửa hàng xung quanh lối vào sân golf. Tuy nhiên, cần lưu ý không chọn những quả bóng cũ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như nứt, phồng, đổi màu,...

4. Bóng được tân trang

Đây cũng là loại bóng đã qua sử dụng nhưng trong tình trạng tốt, được thu lại, tân trang và được người bán đóng gọi lại thành hộp bóng hấp dẫn có nhãn hiệu. Chúng đắt hơn những quả bóng cũ nhắc đến ở trên nhưng rẻ hơn nhiều so với giá mới của chính thương hiệu đó.

5. Bóng tồn kho

Khi truy cập vào bất kỳ trang web bán lẻ golf trực tuyến lớn, golfer đều dễ dàng tìm thấy link mua các loại bóng tồn kho, bóng golf lỗi thời (closeout/overstock). Khái niệm mẫu bóng này được tạo ra khi các công ty không ngừng giới thiệu các nhãn hiệu mới nhằm chạy đua công nghệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của golf thủ và không sản xuất mẫu bóng cũ đã “lỗi mốt”. Chúng cũng có giá thành khá mềm và vẫn đảm bảo chất lượng người chơi mong muốn.

6. Bóng logo nhà tài trợ

Một mặt hàng khác phổ biến trong phân khúc bóng golf giá mềm là bóng logo nhà tài trợ. Đây là loại bóng được sản xuất theo đơn đặt hàng in logo công ty ở các giải đấu quy mô nhằm quảng bá thương hiệu và được bán lại với giá chiết khấu cho mục đích tương tự.

Tong-hop-nhung-loai-bong-golf-ngon-bo-re-cho-nguoi-moi-choi(3)

7. Bóng chính hãng giá rẻ

Những quả bóng “value” là hàng chính hãng được bán trên thị trường với mức giá thấp hơn, thường dưới 20 USD một tá (theo mức giá tháng 5/2019). Chúng tiết kiệm hơn cho golfer bởi các nhà sản xuất lớn đều nghiên cứu đưa ra thị trường những loại bóng giá trị khác nhau: từ đắt đỏ cho đến phải chăng, vừa túi số đông người tiêu dùng.

Những quả bóng này thường được thiết kế để giảm thiểu độ xoáy spin (giúp hạn chế cú đánh slice, hook hay mis-hit), tối đa hóa khảong cách và chống hao mòn. Đối với những golfer mới không muốn dùng bóng cũ, bóng tân trang lại hay X-Out mà muốn chọn bóng mới, có tên tuổi thì đây đích thực là thứ họ cần.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT