Thứ 7, 06/08/2022 07:58 GMT +7

Túi golf chất đống sân bay ở Scotland sau The Open

06:05 - 20/07/2022

(GolfViet) - Hình ảnh những túi gậy golf chồng chất tại sân bay Edinburgh vào đầu tuần sau major The Open Championship đang được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội.

Bài liên quan

Sân bay Edinburgh nằm cách Old Course thuộc CLB St. Andrews - chiến địa vừa khép lại The Open Championship kỳ thứ 150 với tân vô địch Cameron Smith chỉ 50 dặm.

“Bộ gậy đã chẳng đến cùng tôi. Bạn cần phải sắp xếp mớ hỗn độn này”, Jorge Fernandez Valdes, golfer chuyên nghiệp người Argentina viết trên Twitter và gắn thẻ sân bay Edinburgh lẫn hãng Ryanair. Là dịp duy nhất thử sức nhóm bốn major nam trong năm nay nhưng Valdes không qua cắt loại tại nơi được xem như chiếc nôi của golf thế giới.

Cảnh túi gậy golf xếp đống ở Sân bay Edinburgh (Scotland)

Cảnh túi gậy golf xếp đống ở Sân bay Edinburgh (Scotland)

Ngoài Valdes, đồng nghiệp Mackenzie Hughes cũng thuộc nhóm đấu thủ bị mắc kẹt hành lý. Tám túi gậy mà gia đình Hughes mang theo, bao gồm “bộ công cụ lao động” của anh đã không thể đến Dublin sau chuyến bay nhanh từ Edinburgh.

Bradley Neil thậm chí còn tiết lộ chiếc máy bay anh đi đã “nán” trên đường băng 1,5 tiếng và chỉ có khoảng 50% hành lý được chuyển lên. Neil là dân bản xứ và đang đến Munich (Đức) để tham dự giải thuộc đấu trường hạng Nhì của DP World Tour - Challenge Tour. Sau khi tới nơi, Neil nói vali của mình đã đến nhưng túi gậy thì bị bỏ lại.

Tình trạng này không chỉ diễn ra sau sự kiện do R&A chủ trì mà còn trước đó vài tuần. Keith Mitchell phải đối mặt với việc hành lý chậm đến trước Scottish Open - giải do DP World Tour đồng chủ trì với PGA Tour. Đường đi bộ gậy khác hoàn toàn hành trình Mitchell tới Scotland và chỉ kịp đến tay ở vòng thử sân. Viktor Hovland thì lại không gặp may như vậy. Các nhân viên PING đã phải làm một bộ gậy mới cho gương mặt đại diện là chủ ba cúp PGA Tour kịp tranh giải.

Trong khi đó, Jhonattan Vegas còn kém may hơn khi đấu hai vòng tại Renaissance Club mà không có bộ gậy quen thuộc rồi đứng T36 chung cuộc. Vegas lỡ cắt major tuần kế tiếp và sẵn sàng trở lại mùa giải thường xuyên của mình, nhưng bộ gậy thì không khi nó dường như vẫn ở Edinburgh.

“Dù đã lường trước khối lượng hành lý sẽ rất lớn nhưng số túi gậy golf cần vận chuyển lại cao hơn nhiều so với dự báo. Điều này dẫn đến sự chậm trễ của hệ thống hành lý vào hôm qua và chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan để giải quyết vấn đề”, đại diện sân bay Edinburgh lý giải tình trạng quá tải với tờ Bunkered.

Thảo Phạm 

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT