Thứ 7, 20/04/2024 05:54 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tuyển golf Việt Nam nhận thưởng nóng khi giành hai HC lịch sử

09:46 - 11/05/2023

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) gửi thư chúc mừng cùng quyết định thưởng 80 triệu đồng sau khi đội tuyển golf đoạt một HC vàng và HC đồng SEA Games 32 vào chiều 10/5.

Chủ đề: SEA Games 32
Bài liên quan

Thay mặt VGA, Chủ tịch Lê Kiên Thành chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam, đội tuyển golf quốc gia và cá nhân hai tuyển thủ mang về huy chương vàng - Lê Khánh Hưng và huy chương đồng - Nguyễn Anh Minh nội dung đơn nam tại SEA Games 32.

“Đây là thành tích mang dấu ấn lịch sử của golf Việt Nam khi chúng ta lần đầu tiên giành huy chương trên đấu trường quốc tế, là động lực để golf Việt Nam vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Thành tích của các tuyển thủ, ngoài tài năng còn là sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của từng cá nhân, từng gia đình và toàn thể ban huấn luyện trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn ở Việt Nam khi so sánh với cường quốc golf châu Á như Thái Lan”.

Thành tích của Khánh Hưng, Anh Minh và đội tuyển nói chung đã làm nức lòng người hâm mộ golf nước nhà

Thành tích của Khánh Hưng, Anh Minh và đội tuyển nói chung đã làm nức lòng người hâm mộ golf nước nhà

Cuối thư, ông Lê Kiên Thành cũng gửi những lời động viên đến các tuyển thủ và đội tiếp tục nỗ lực tập luyện và thi đấu với quyết tâm cao nhất để mang về những thành tích xuất sắc hơn nữa tại nội dung đồng đội diễn ra trong ba ngày tới.

Bên cạnh đó, VGA quyết định khen thưởng Khánh Hưng 50 triệu đồng, Anh Minh 20 triệu đồng và tập thể ban huấn luyện 30 triệu đồng cùng bằng khen nhằm khích lệ kịp thời tinh thần các tuyển thủ. Số tiền này được trích từ Quỹ phát triển tài năng golf trẻ và Quỹ của Hiệp hội - phù hợp với các quy định của Luật về tình trạng nghiệp dư hiện hành khi đây là khoản thưởng trao cho VĐV có thành tích xuất sắc nổi bật và tách biệt với tiền thưởng từ giải đấu (môn golf ở SEA Games chỉ dành cho diện nghiệp dư và không có tiền thưởng).

Cũng trong chiều cùng ngày, FLC Biscom cho biết đơn vị này tặng thẻ thành viên dài hạn liên kết bốn sân cho hai golfer vừa đoạt HC SEA Games và tài trợ hỗ trợ đội tuyển tập luyện tại các sân trong hệ thống.

Ngoài ra, Khánh Hưng và Anh Minh sẽ nhận thưởng chung như VĐV đoạt huy chương các môn thể thao khác. Cụ thể theo Nghị định 152/2018 của Chính phủ, VĐV dự SEA Games 32 được thưởng 45 triệu đồng cho mỗi tấm HC vàng - thêm 20 triệu đồng khi phá kỷ lục Đại hội, 25 triệu đồng cho HC bạc và 20 triệu đồng với HC đồng.

Trước đó vào đầu tháng 4, một đơn vị thành viên tập đoàn đa dịch vụ ngành golf đã cam kết thưởng 200 triệu đồng cho thành viên vào top 3 cá nhân và 100 triệu đồng nếu đoàn gặt hái HC đồng đội.

Với hai tấm huy chương đầu tiên sau tám kỳ và gần 20 năm chờ đợi (golf Việt Nam cử lực lượng tham dự từ SEA Games 23 hồi 2005), dự kiến Khánh Hưng, Anh Minh và đội tuyển sẽ còn nhận thêm nhiều nguồn khoản thưởng khác từ các cá nhân và doanh nghiệp.

Hôm nay, tám đội nam và sáu nữ, tính cả Việt Nam sẽ vào tứ kết nội dung đồng đội - bắt cặp theo thứ tự hạt giống vẫn tại sân Garden City par 72 ở Phnom Penh và kết thúc vào ngày 13/5.

Dựa trên điểm gộp ba vòng cá nhân tốt nhất, đội tuyển golf nam Việt Nam gồm Khánh Hưng, Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh và Đoàn Uy được xếp hạt giống số một, gặp Lào đứng thứ tám. Trong khi đó, đội nữ với Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An và Thân Bảo Nghi là hạt giống số bảy đụng Thái Lan số hai (Malaysia ở số một được vào thẳng bán kết).

Tuyen-golf-Viet-Nam-nhan-thuong-nong-sau-hai-Huy-chuong-lich-su-1

Phần đồng đội diễn ra theo thể thức đấu hố tay đôi, mỗi cặp nhánh nam có ba trận và nữ hai trận, trong đó thắng được một điểm, hoà nửa điểm. Đội nam nào chạm hai điểm, nữ chạm một điểm rưỡi sẽ giành quyền đi tiếp, hoà điểm đấu play-off, áp dụng đến chung kết.

Tại SEA Games 31 trên sân nhà, cả tuyển nam và nữ của Việt Nam dừng bước sau lượt đầu nội dung đồng đội, còn cá nhân có Anh Minh về thứ sáu, Kháng Hưng cán đích T10 - là thành tích tốt nhất tính đến thời điểm đó.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT