Thứ 4, 17/04/2024 02:17 GMT +7
Dòng sự kiện:

Việt Nam là địa điểm tổ chức khóa học và kỳ thi chứng chỉ Luật 2019 Level 3 TARS

22:50 - 30/08/2019

Những ngày cuối tháng 8, Hiệp hội Golf Quốc gia Việt Nam và Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia liên tiếp đón nhận tin vui khi 2 Trọng tài golf quốc tế là Vũ Nguyên và Bạch Cường Khang nhận được lời mời tham gia với vai trò “cầm cân nảy mực” cho các giải đấu golf lớn của khu vực và thế giới

Cách đây vài giờ, Việt Nam đã được R&A chọn là địa điểm tổ chức khóa học và kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3 Tournament Administrators and Referees Seminar (TARS). Đây là lần đầu tiên Việt Nam được chọn để tổ chức của khóa học Chứng chỉ cao nhất về luật golf được công nhận trên toàn thế giới.

Khóa học golf cấp 3 của R&A (hay còn gọi là TARS) thường được tổ chức tại “thánh địa golf” - CLB St. Andrew, Scotland vào đầu tháng 2 hàng năm. Đối tượng tham gia khóa học này nhận lời mời từ R&A thông qua các hiệp hội golf của các quốc gia trên thế giới hoặc thông các hệ thống giải đấu như European Tour; Lady European Tour, Asian Tour,…

Khóa học chứng chỉ Luật golf level 3 của R&A quy tụ các Trọng tài golf hàng đầu tại các quốc gia trên thế giới

Khóa học chứng chỉ Luật golf level 3 của R&A quy tụ các Trọng tài golf hàng đầu tại các quốc gia trên thế giới

Hiện nay, Việt Nam đã có 6 Trọng tài golf sở hữu chứng chỉ golf level 3 của R&A bao gồm: Vũ Nguyên, Đinh Hồng Minh (tháng 2/2016), Vũ Quân, Dương Quang Huy (2017), Phan Ngọc Tâm và Bạch Cường Khang (tháng 2/2019).

Với khóa học golf mang dấu ấn đặc biệt này của R&A, Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia Việt Nam sẽ cử các thành viên xuất sắc nhất tham dự. Trong tương lai không xa, chắc chăn Việt Nam sẽ có nhiều hơn các trọng tài Quốc tế đạt chứng chỉ R&A Level 3, góp phần thúc đẩysự phát triển của golf Việt Nam. 

Lan Sa/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT