Thứ 7, 24/09/2022 10:31 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ba kiểu cú đánh khác nhau trong golf

05:53 - 28/07/2021

(GolfViet) - Ba loại cú đánh sau đây được Claude Harmon III và Billy Harmon phân loại theo hiệu suất, thay vì tên gọi cơ bản mọi người thường thấy với từng khu vực sân như cú drive, approach, putt hay chip.

Bài liên quan

Cách gọi này được Billy hướng dẫn cho người cháu Claude, cũng là một huấn luyện viên rồi được Claude áp dụng trong quá trình giảng dạy và hướng dẫn của mình.

“Cú đánh golf có ba kiểu, cú đánh tốt, trung bình và tệ”, Claude nói trong chương trình podcast “Off Course” của Golf.com. Nghe tưởng chừng đơn giản song Billy cho biết kiểu phân mức độ cú đánh này rất quan trọng, bởi các golfer thường chỉ nghĩ đến hai loại: Hoặc là cú đánh tốt, hoặc dở tệ.

Một cú đánh không tốt không đồng nghĩa với việc nó dở tệ

Một cú đánh không tốt không đồng nghĩa với việc nó dở tệ

“Nếu tôi có cú thin shot với gậy sắt 7 lên green, bản năng mách bảo đó là pha tệ lắm. Thực chất không như vậy. Tuy không phải cú đánh tốt, nó vẫn ở mức nào đó có thể chấp nhận. Chúng ta luôn so sánh chúng với những pha xử lý hay, nhưng thực tế sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm trong số đó?”, Claude phân tích.

Đa số người chơi không thường xuyên có những cú đánh quá tốt nhưng lại tập trung vào nó hơn là tìm cách cải thiện những lần vung gậy tệ. Để thay đổi điều đó, golfer cần ngừng theo đuổi “chủ nghĩa” hoàn hảo và chú trọng vào việc tìm ra hình thái cú đánh có thể dự đoán và thực hiện được.

“Đó cũng là lý do tôi nghĩ trò chơi bên trong (tinh thần) đóng vai trò rất quan trọng”, Billy nhấn mạnh. Ông là một trong 50 HLV hàng đầu của Golf Digest, con trai nhà vô địch The Masters 1948 kiêm HLV golf nổi tiếng Claude Harmon. Billy có ba em trai đều nối nghiệp gia đình và làm việc với nhiều đấu thủ hàng đầu thế giới gồm Craig, Dick và Butch - cha của Claude Harmon III.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT