Thứ 4, 03/04/2024 02:28 GMT +7
Dòng sự kiện:

Bài tập giúp golfer cải thiện khả năng nhắm trúng mục tiêu

15:21 - 20/09/2021

(GolfViet) - Bằng một cây gậy sắt và hai thanh căn chỉnh trên sân tập, người chơi sẽ có một bài tập đơn giản giúp cải thiện khả năng đánh trúng mục tiêu, từ đó có thể hạ thấp điểm số.

Bài liên quan

Không ít golfer thường nói: “Tôi hay đánh lệch mục tiêu” hoặc “Tôi ngắm bắn không tốt”. Một trong những nguyên gây ra điều đó là tại thời điểm tiếp xúc với bóng, mặt gậy không đi theo hướng quỹ đạo người chơi mong muốn. Bài tập dưới đây có thể giúp golfer khắc phục vấn đề này:

Bai-tap-giup-golfer-cai-thien-kha-nang-nham-trung-muc-tieu

Sử dụng một cây gậy sắt số 7 cùng hai thanh căn chỉnh. Trong đó, một thanh đặt trên mặt sân hướng theo mục tiêu đã định và thanh còn lại cắm xuống đất cùng hướng, cách đó khoảng 8 feet (xem hình trên). Sau khi bố trí xong, thử thực hiện những cú đánh bắt đầu từ bên phải rồi bên trái với thanh căn chỉnh nằm ngang và cố gắng cảm nhận những yếu tố làm thay đổi quỹ đạo chuyển động của bóng, chẳng hạn như cổ tay, cẳng tay hay bàn tay của bạn,… Khi đã nắm được nguyên nhân, đó sẽ là tiền đề và phương hướng giúp bạn điều chỉnh và có kết quả tốt hơn.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT