Thứ 6, 14/08/2020 03:27 GMT +7

Bryson DeChambeau tiếp tục gọi trọng tài ở WGC-FedEx St. Jude

07:16 - 31/07/2020

(GolfViet) - Không chỉ thu hút về khả năng đánh bóng xa mà tên của Bryson DeChambeau còn được nhắc đến trong những tình huống luật golf đáng chú ý.

Bài liên quan

Tại hố 7 par 4, sân TPC Southwin trong ngày mở màn WGC-FedEx St. Jude Invitational, DeChambeau phát bóng 359 yards rơi xuống khu vực một vài cây thông ở bên trái fairway. Sau đó, DeChambeau gọi một trọng tài để hỏi liệu anh có thể free-dop vì có kiến lửa (fires ants) và một hố đào của động vật (animal hole) ở gần quả bóng. Theo Luật Golf, người chơi sẽ được thực hiện thả bóng không phạt gậy khỏi ảnh hưởng bởi hố đào bởi động vật (các điều kiện sân bất thường, luật 16.1) hoặc khi tồn tại một động vật nguy hiểm (rắn độc, kiến lửa, cá sấu, ong độc, gấu – luật 16.2) ở gần bóng có thể gây tổn thương cơ thể nghiêm trọng cho người chơi nếu họ đánh bóng từ nơi bóng nằm.

“Nó trông giống như một ổ kiến hoặc hố kiến đào”, DeChambeau nói với trọng tài Ken Tackett. Cuộc trò chuyện đều được ghi lại bởi ống kính máy quay.

Một sự tình cờ khi Tackett chính là vị trọng tài thứ hai mà DeChambeau gọi để phân trần tình huống luật vào hai tuần trước ở Memorial Tournament. Cụ thể, tại hố 15 par 5, sân Muirfield Village, anh có hai lần đánh bóng OB sau cú phát bóng xuống bẫy nước và nhận gậy phạt. Trước khi thực hiện gậy thứ tám, DeChambeau gọi trọng tài nhằm mục đích đánh lại quả bóng OB đầu tiên nằm ngay dưới hàng rào nhưng vị trọng tài không đồng ý vì bóng đã thực sự OB. Trọng tài Tackett sau đó cũng vẫn giữ nguyên quyết định của đồng nghiệp. Kết thúc hố, DeChambeau ghi điểm quintuple bogey (thừa 5 gậy so với par của hố) và góp phần khiến anh không qua nhát cắt tại Memorial.

DeChambeau đã không được free-dop trong tình huống này (Ảnh: Golf.com)

DeChambeau đã không được free-dop trong tình huống này (Ảnh: Golf.com)

Quay lại trường hợp ở TPC Southwin. Trọng tài Tackett nói rằng ông không nhìn thấy bất kỳ con kiến lửa nào, trước khi DeChambeau chỉ xuống đất và cố gắng xác định một con. “Tôi không thấy con kiến lửa nào để cho đó là tình huống nguy hiểm”, Tackett đáp. DeChambeau vẫn kiên trì tìm hiểu như thế nào định nghĩa là một hố đào của động vật và hỏi liệu nó có tồn tại ở đây không. Trọng tài Tackett tiếp tục trả lời không và từ chối cho phép DeChambeau được giải thoát không phạt bởi điều đó không ảnh hưởng đến thế đứng của anh.

Gặp khó trong việc đưa bóng lên green, DeChambeau kết thúc hố với điểm double bogey sau khi putt trượt từ khoảng cách 14 foot và khép lại vòng đấu 67 gậy (-3). Nằm trong nhóm T9, DeChambeau cách ngôi đầu của đương kim vô địch Brooks Koepka 5 gậy.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT