Thứ 6, 14/08/2020 09:12 GMT +7

Danielle Kang mở màn ấn tượng trong ngày LPGA Tour tái đấu

02:40 - 01/08/2020

(GolfViet) - Vắng bóng những ngôi sao ở xứ sở Kim chi, Danielle Kang có màn chào sân ấn tượng khi đánh bogey-free 66 gậy (-6) tại LPGA Drive On Championship.

Bài liên quan

Danielle Kang ghi tổng cộng 6 birdie, chia đều cả hai nửa chặng để trở thành người chơi có vòng đấu tốt nhất ở Inverness Club thuộc Ohio. Tuy nhiên, golfer số bốn thế giới lại không hề hay biết cô đang đứng đầu giải bởi BTC không thiết lập bảng điểm trên sân như thông thường. Thay vào đó, LPGA cho phép golfer theo dõi điểm số qua điện thoại cá nhân.

“Tôi không biết mình dẫn đầu cho đến khi bạn nói với tôi”, Kang đáp trong cuộc phỏng vấn sau vòng đấu và cho biết cô có quy tắc không dùng điện thoại khi đang trên sân golf. Kang sẽ giữ vững lập trường này tới lúc giải hạ màn vì không muốn phân tâm bởi các tin nhắn hoặc thông báo từ điện thoại. Caddie của Kang, Oliver Brett cũng như vậy.

Danielle Kang làm

Danielle Kang làm "nóng máy" ở LPGA Drive On Championship (Ảnh: ESPN)

“Nếu không có bảng cập nhật thứ hạng, tôi sẽ tập trung vào trò chơi của mình. Còn nếu có, tôi sẽ biết mình đang đứng ở đâu”, golfer sở hữu ba chiến thắng LPGA Tour ở tuổi 28 cho biết thêm. Bên cạnh điện thoại, người chơi có thể biết điểm số qua các trọng tài luật.

Cũng đánh bogey-free nhưng ít hơn 1 birdie, tay golf người Anh Jodi Ewart Shadoff xếp vị trí thứ hai. Pace Lee-Anne cùng Celine Boutier chia sẻ T3 với điểm -4. Theo sau là nhóm T5 (-3) gồm Lydia Ko, Minjee Lee và Amy Olson. Golfer Hàn Quốc duy nhất trong top 10 là Park Hee Young (T8).

LPGA Drive On Championship là chặng mở màn cho lịch tái đấu của LPGA Tour sau 166 ngày vắng bóng vì Covid-19. Giải có quy mô 54 hố, quỹ thưởng một triệu USD và 132 golfer góp mặt. Trong khâu tầm soát dịch bệnh trước khi lên đường dự giải và khi đến sân đấu, LPGA Tour phát hiện Marina Alex và Gaby Lopez nhiễm nCoV. Hai golfer này đã rút lui, thực hiện tự cách ly theo quy chế phòng dịch của hệ thống và cơ quan y tế.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT