Thứ 4, 08/07/2020 04:24 GMT +7

Golfer ghi Hole in One đầu đời ở tuổi 90

02:49 - 30/05/2020

(GolfViet) - Chỉ một tháng trước sinh nhật lần thứ 91, cụ ông người Mỹ Jim Nelson đạt được thành tích mà bất cứ golfer nào cũng ao ước.

Bài liên quan

Giống như nhiều người, ông Jim Nelson có bucket list (danh sách những việc cần làm trong đời) của riêng mình. Vào ngày sinh nhật năm ngoái (25/6/2019), Jim Nelson đã hiện thực hóa một mục tiêu trong số chúng. Ông có chuyến đi nhảy dù ở Moab, thành phố nằm phía đông nam tiểu bang Utah và chơi 9 hố golf tại đây. Điều này được thêm vào bucket list của Nelson sau khi ông đọc thông tin cựu Tổng thống George HW Bush nhảy dù cho sinh nhật lần thứ 90 vào ngày 12/6/2014.

Ở tuổi 90, cụ ông Jim Nelson vẫn thường xuyên ra sân golf (Ảnh: gjsentinel.com)

Ở tuổi 90, cụ ông Jim Nelson vẫn thường xuyên ra sân golf (Ảnh: gjsentinel.com)

Là một golfer, Nelson cũng rất muốn sở hữu được cú đánh diệu kỳ trong golf nhưng ông không ghi vào danh sách mục tiêu bởi Hole in One là điều không phải cứ muốn có là được và nằm trong tầm kiểm soát của mỗi người. “Mọi người thường hỏi tôi: “Ông đã ghi một Hole in One nào chưa?” Còn tôi thì gần như nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó”.

Nhưng rồi Jim Nelson nhận được món quà sinh nhật sớm vô cùng ngọt ngào. Trên sân Tiara Rado Golf Course, golfer tuổi 90 đã ghi Hole in One ở hố 14, Par 3 với cây gậy hybrid số 5 trong tay.

Cây gậy golf giúp ông Nelson có Hole in One đầu đời (Ảnh: gjsentinel.com)

Cây gậy golf giúp ông Nelson có Hole in One đầu đời (Ảnh: gjsentinel.com)

Ồ, tôi nghĩ đó là một cú đánh tốt nhưng tôi không thấy đường bóng bay vì tôi không còn nhìn rõ nữa”, ông Nelson cười nói. Những người khác đứng trên tee box thì ngược lại. “Một trong số họ đã hét lên: Nó vào rồi, nó đã vào”, Nelson cho biết thêm.

Golfer-90-tuoi-Jim-Nelson-ghi-Hole-in-One-dau-doi-o-tuoi-90 (1)

Jim Nelson không phải là golfer lớn tuổi nhất từng ghi Hole in One trên thế giới. Tháng 12/2015, cụ ông 98 tuổi Joe Sepic đã lập kỳ tích tại sân Cypress Links Golf Course thuộc thành phố St. Petersburg, bang Florida. Trước đó vào tháng 1, tại Sân Hồ của Palm Aire Country Club, cụ ông 103 tuổi Gus Andreone đã phá kỷ lục người cao tuổi nhất đạt HIO từng lập vào năm 2007 bởi một cụ bà 102 tuổi.

Dù vậy, cú đánh “một gậy vào hố” của Jim Nelson vẫn được xem là một thành tích có một không hai của làng golf bởi trong “mùa” Covid-19, với những cốc cờ bị lộn ngược hay đôn cao hơn mặt green thì tỷ lệ đạt HIO lại càng khó khăn hơn.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT