Thứ 4, 25/11/2020 07:33 GMT +7

Golfer nữ nên bỏ túi ba gậy này mỗi khi ra sân

03:46 - 18/11/2020

(GolfViet) - Mỗi golfer lại có loại gậy phù hợp và ưa thích dành riêng cho bản thân. Với golf thủ nữ cũng vậy, nhất là khi sắc vóc và lực đánh của họ có sự khác biệt so với nam giới.

Bài liên quan

Luật golf hiện tại cho phép golfer mang tối đa 14 cây gậy trong mỗi lần ra sân. Tùy thuộc vào chủ đích của người chơi mà họ sẽ bỏ bớt hoặc trang bị thêm các gậy đang có rất nhiều mẫu mã trên thị trường như wedge, hybrid và fairway wood. Nếu bạn là golfer nữ, đây là ba loại gậy mà bạn nên có trong túi gậy của mình.

7-wood

Một cây fairway wood như gậy gỗ số 7 tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa khoảng cách đạt được trong tầm kiểm soát với góc phóng và quỹ đạo bóng. Mặc dù nhiều golf thủ nữ yêu thích những cây hybrid nhưng chúng lại không thể đạt tới khoảng cách như fairway wood.

Golfer-nu-nen-bo-tui-ba-gay-nay-khi-ra-san(1)

Gậy gỗ 7 cũng là một bước đệm hữu ích để người chơi tự tin hơn khi đánh bóng ở khu vực fairways. Làm quen và điều khiển được gậy này có thể giúp bạn tiến tới với gậy gỗ số 5 và 3. Ngoài ra, gậy gỗ số số 7 cũng có xu hướng ổn định hơn nhờ vào độ loft của nó và có thể giúp bạn hoàn tất vòng đấu mà không cần hy sinh quá nhiều vào khoảng cách khi cây gậy quen thuộc không mang lại hiệu quả.

Hybrid-5

Sử dụng một gậy hybrid (gậy rescue) như hybrid-5 dễ dàng hơn nhiều so với đánh một gậy sắt dài, mà lại có được tính năng nổi bật pha trộn của gậy sắt và fairway wood.

Golfer-nu-nen-bo-tui-ba-gay-nay-khi-ra-san

Một cây hybrid-5 cũng sẽ tạo độ phóng cao và điều này rất hữu ích cho cú đánh để đưa bóng lên green và bóng không lăn quá nhiều. Hybrid-5 cũng như 7-wood sẽ là trang bị quan trọng và cần thiết để thực hiện cứu bóng ở bẫy nước hay fairway bunker.

Gậy gap wedge (50-52 độ)

Một gậy gap wedge sẽ là lựa chọn nằm giữa khi đánh bóng xa hơn sand wedge và ngắn hơn cây pitching wedge. Nó đa chức năng nhưng cũng đạt một khoảng cách cụ thể khi bạn thực thiện cú full swing.Gậy gap wedge có thể hữu ích dành cho golf thủ nữ với pha đánh bóng cần khoảng cách để thoát khỏi greenside bunker.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT