Thứ 7, 01/10/2022 02:52 GMT +7
Dòng sự kiện:

Patrick Reed và PXG ‘đường ai nấy đi’

04:13 - 29/06/2022

(GolfViet) - Patrick Reed và PXG ngừng hợp tác khi chưa đầy sáu tháng đồng hành, theo nguồn tin xác nhận với Golf Digest.

Bài liên quan

Tuần này, Reed thuộc nhóm sao hạng A PGA Tour thành “tân binh” ở chặng thứ hai của LIV Golf Inviational Series tại Pumpkin Ridge Golf Club, Portland, bên cạnh Bryson DeChambeau và Brooks Koepka. Tương tự sự kiện khai trương tại London cách đây ba tuần, giải cũng đấu ba vòng không cắt loại với 48 đấu thủ chia đều thành 12 đội tranh quỹ 25 triệu USD, trong đó 20 triệu USD cho nội dung đấu gậy cá nhân, số còn lại cho top 3 phần đồng đội.

Reed thử thực địa tại Pumpkin Ridge Golf Club

Reed thử thực địa tại Pumpkin Ridge Golf Club

Hồi tháng 1 tại Sentry Tournament of Champions, Reed đã ký hợp đồng với nhà sản xuất dụng cụ golf có trụ sở tại Scottsdale.

“PXG rất phù hợp với tôi. Tôi thích thông điệp công ty truyền tải, thương hiệu mà họ xây dựng và chỉ một đội ngũ tuyệt vời mới làm được điều đó. Thật phấn khích khi được trở thành một phần của PXG Troops”, đấu thủ Mỹ 31 tuổi khi ấy cho biết. Qua 11 năm đấu chuyên nghiệp, Reed sở hữu major The Masters 2018 trong chín cúp PGA Tour và hiện đứng thứ 39 thế giới - vị trí tệ nhất của anh kể từ năm 2014.

Tuy nhiên kể từ thời điểm quảng bá thương hiệu mới, Reed chỉ một lần cán đích trong top 25 ở sự kiện cấp độ hoàn chỉnh (full-field). Cũng theo nguồn tin của Golf Digest, việc cả hai ngừng hợp tác không liên quan đến việc Reed “ly khai” và bị đấu trường hạng Nhất Mỹ treo gậy vĩnh viễn, tương tự 17 đồng nghiệp ngay khi động gậy chặng Invitational Series London.

Dù vậy những dấu hiệu Reed chia tay PXG đã sớm xuất hiện. Anh thay thế cây driver của hãng bằng sản phẩm từ Grindworks tại Memorial Tournament và US Open, đồng thời ngừng đội mũ PXG từ sau Charles Schwab Challenge.

Reed đã là một đại lý tự do (free agent) trong vài năm. Bởi vậy anh có thể thoải mái sử dụng sản phẩm từ các hãng phù hợp, bao gồm cả PXG. Khi ẵm major do Augusta National độc quyền chủ trì, anh cũng không đại diện cho bất kỳ thương hiệu nào.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT