Thứ 2, 19/04/2021 11:36 GMT +7

Tiger Woods sẽ không bị cáo buộc gây tai nạn

02:07 - 25/02/2021

(GolfViet) - Nhà chức trách nhận định Woods không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến vụ tai nạn lật xe cá nhân hôm 23/2.

Bài liên quan

Một ngày sau khi golfer cựu số một thế giới thoát chết từ vụ tai nạn giao thông trên đại lộ Hawthorne, Cảnh sát trưởng Los Angeles Alex Villanueva cho biết Woods sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì “đó là một tai nạn, và tai nạn không phải là điều phạm pháp. Thật không may khi điều đó xảy ra”.

Villanueva cũng lặp lại không có bằng chứng cho thấy rượu hay ma túy là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, đồng thời không có mẫu máu nào được lấy để điều tra. Tuy nhiên, sở cảnh sát sẽ cần lệnh truy cập vào hồ sơ điện thoại của Woods nếu các nhà điều tra xem xét đến trường hợp anh bị phân tâm khi sử dụng điện thoại.

Chiếc xe gặp nạn của Woods trên đường cao tốc Los Angeles (ảnh: AP)

Chiếc xe gặp nạn của Woods trên đường cao tốc Los Angeles (ảnh: AP)

Chiếc Genesis SUV 2021 Woods lái hôm xảy ra vụ việc hiện chưa được xác định có trang bị hộp đen để biết tốc độ di chuyển hay không. Vị cảnh sát trưởng cũng nói thêm thông tin rằng đã có 13 vụ tai nạn, trong đó bốn người bị thương trong vòng 14 tháng qua dọc theo đoạn đường dốc Woods gặp nạn.

“Woods khó có thể trở lại chơi golf chuyên nghiệp”

Theo các chuyên gia y tế, Woods “rất khó” để trở lại với golf đỉnh cao sau vụ tai nạn dẫn đến hàng loạt tổn thương chi dưới và ca phẫu thuật dài được thực hiện cùng ngày tại Trung tâm y tế Harbor-UCLA.

Giám đốc y tế của trung tâm này cho biết golfer 45 tuổi bị gãy xương hở ở cả phần trên lẫn phần dưới của xương chày và xương mác, cần dùng đến thanh kim loại nẹp xương cẳng chân cũng như đinh vít, ghim để cố định xương bàn chân và mắt cá chân. Lớp bọc màng cơ cũng được mở để giảm áp lực hiện tượng sưng tấy.

Woods có khả năng sớm khép lại sự nghiệp đấu golf chuyên nghiệp

Woods có khả năng sớm khép lại sự nghiệp đấu golf chuyên nghiệp

Còn theo bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Joseph Patterson tại Keck Medicine thuộc Đại học Nam California (USC), quá trình hồi phục của Woods sẽ “mất vài tháng đến nhiều năm” và “có thể không hoàn toàn”.

Chấn thương chân của Woods liên quan đến phần trên và dưới xương chày, xương ống chân, mắt cá chân và bàn chân. Điều đó đồng nghĩa việc khớp mắt cá chân, các khớp thiết yếu ở bàn chân và có thể cả đầu gối rất có khả năng bị ảnh hưởng”, bác sĩ Patterson cho biết.

Ngay cả khi phẫu thật thành công, những chấn thương Woods phải đương đầu sẽ làm “thay đổi cuộc sống”, Michael Gardner - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Stanford Medical nhận định. Ngoài ra, tuổi tác và tiền sử chấn thương dày đặc của Woods cũng làm hẹp đi cánh cửa để Siêu Hổ tiếp tục tranh cúp. “Điều đó thực sự gây khó cho bất kỳ golfer nào. Ở tuổi của anh ấy, với nhiều trục trặc ở lưng, đây sẽ là một chặng đường dài nếu Woods chọn nỗ lực có lại kỹ năng chơi golf như trước”.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT