Thứ 6, 14/08/2020 11:36 GMT +7

Thorbjorn Olesen được “mãn án” đình chỉ thi đấu từ cáo buộc quấy rối tình dục

11:54 - 03/07/2020

(GolfViet) - European Tour đã dỡ bỏ quyết định đình chỉ thi đấu với Thorbjorn Olesen sau khi phiên tòa xử án của tay golf này bị hoãn đến tháng 12/2021 vì Covid-19.

Bài liên quan

Cuối tháng 7 năm ngoái, Olesen bị cảnh sắt bắt giữ ngay khi máy bay của hãng British Airways đáp xuống phi trường Healthrow, London vì có hành vi quấy rối một nữ hành khách đang ngủ trong khoang hạng nhất cùng chuyến. Ngoài ra, golfer Đan Mạch cũng bị cáo buộc lăng mạ, sỉ nhục các hành khách và tiểu bậy ra giữa lối đi trong tình trạng say sỉn.

Olesen sau đó được thả ra nhưng vẫn bị điều tra về hành vi của mình trên máy bay. Một tuần sau, ngày 6/8, anh nhận thông báo đình chỉ thi đấu từ European Tour trong khi chờ kết quả tố tụng và không chơi kể từ đó cho đến Danish PGA Championship, sự kiện khởi tranh tuần này thuộc Ecco Tour.

Thorbjorn Olesen được gỡ bỏ

Thorbjorn Olesen được gỡ bỏ "án treo" và sớm trở lại European Tour (Ảnh: Warren Little/Getty Images)

Trong một phiên điều trần vào tháng 12, Olesen không nhận tội cho cả ba cáo buộc và dự kiến sẽ tiếp tục quay lại tòa án hôm 11/5. Tuy nhiên, phiên tòa này đã bị hoãn đến cuối năm sau do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do sự chậm trễ trong thủ tục tố tụng, Olesen đã được European Tour dỡ lệnh đình chỉ và có thể xuất hiện trong sự kiện nối lại mùa giải của đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu ở sân Close House - British Masters từ 22 – 25/7 tới. Đồng thời, Tour cho biết thêm “Mọi quyết định sẽ được xem xét sau khi kết thúc quá trình pháp lý. Nhưng vì đây là vấn đề pháp lý đang diễn ra nên European Tour sẽ không đưa thêm bình luận nào vào lúc này”.

Về phía Olesen, anh bày tỏ: “Tôi rất buồn về những gì đã xảy ra và muốn xin lỗi người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong nhiều năm qua... Trong khi tôi và đội ngũ hỗ trợ nhất trí rằng tôi sẽ không tham gia các sự kiện Tour khi các thủ tục tố tụng chưa ngã ngũ, tôi rất biết ơn European Tour đã cho phép tôi tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình trong thời gian phiên toàn bị hoãn”.

Olesen trong màu áo tuyển châu Âu ở Ryder Cup 2018 (Ảnh: Yahoo.com)

Olesen trong màu áo tuyển châu Âu ở Ryder Cup 2018 (Ảnh: Yahoo.com)

Thorbjorn Olesen là tay golf chuyên nghiệp người Đan Mạch thi đấu ở đấu trường European Tour, nổi bật với 5 danh hiệu bao gồm Turkish Airlines Open 2016 và Italian Open 2018. Anh cũng đại diện cho đội golf nước nhà giành chiến thắng ở hai sự kiện đánh cặp World Cup of Golf 2016 với Soren Kjeldsen và GolfSixes 2017 với Lucas Bjerregaard. Năm 2018, Olesen gây ấn tượng khi thắng Jordan Spieth trong trận single match, qua đó giúp tuyển châu Âu vô địch Ryder Cup. Anh hiện xếp hạng 166 trên Bảng xếp hạng Golf thế giới. 

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT