Thứ 6, 16/04/2021 01:42 GMT +7

Vi phạm luật golf, Eddie Pepperell một lần nữa bị truất quyền thi đấu

11:52 - 06/03/2020

(GolfViet) - Sau vòng mở màn của Qatar Master hôm 5/3, golfer 29 tuổi người Anh đã bị loại khỏi giải vì mắc lỗi ký sai bảng điểm.

Bài liên quan

Tuần trước, với sự lo ngại về dịch Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu, Eddie Pepperell đã xin rút khỏi Oman Open. Sau đó, anh quyết định phát bóng ở Qatar để dành suất tham dự WGC-Match Play và tiếp đến là The Masters. Thế nhưng, mọi nỗ lực đều sụp đổ khi anh bị loại ngay sau vòng đầu tiên tại sự kiện thuộc European Tour.

Eddie Pepperell đánh 71 gậy, đạt Even Par và ký chính xác bảng điểm tổng cộng là 71 gậy nhưng sai ở điểm thành phần.

Tổng số 71 gậy của tôi là đúng và tôi đã thực sự ký như vậy. Tuy nhiên, bạn cùng chơi của tôi ghi bogey ở hố 11 Par 4 trong khi tôi đánh double bogey. Hố 16 Par 4, thay vì birdie mới chính xác thì anh ấy lại ghi điểm par.”

Pepperell đã phát hiện lỗi sai và tìm người bạn để sửa lại nhưng tiếp tục vẫn mắc sai lầm. Đáng lẽ phải sửa ở hố 16, anh sửa điểm ở hố 17 và kết quả, anh bị loại.

Bảng điểm vòng 1 của Eddie Pepperell (Ảnh: Golf-monthly)

Bảng điểm vòng 1 của Eddie Pepperell (Ảnh: Golf-monthly)

“Hôm nay, disqualify (DQ, loại khỏi cuộc chơi) của tôi không phải do tôi hết bóng, đánh bóng trúng ai mà tôi đã ký sai bảng điểm”, một trong những dòng chia sẻ của Pepperell viết trên Twitter cá nhân. “Khá thất vọng khi tôi thực sự đã dành thời gian để sửa lỗi ban đầu rồi lại tự làm một lỗi đắt hơn. Tôi cũng đã hỏi ý kiến trọng tài cân nhắc yếu tố ngoài ý muốn nhưng luật vẫn là luật. Tôi chấp nhận 100% điều đó.... Tôi rất thích sân golf này và hy vọng lần tới tôi sẽ làm tốt hơn”.

Pepperell từng bị truất quyền thi đấu với lỗi tương tự tại BMW International Open 2 năm trước. Hồi tháng 11, anh cũng phải rời cuộc chơi khi hết bóng trong vòng 3 Turkish Airlines Open.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT