Thứ 2, 20/05/2024 02:04 GMT +7
Dòng sự kiện:

Caddie ruột của Woods cập ‘bến đỗ’ mới

08:53 - 04/05/2023

Caddie Joe LaCava chuyển qua vác gậy cho Patrick Cantlay trong bối cảnh Tiger Woods phải nghỉ thi đấu dài hạn sau ca phẫu thuật chỉnh hình xương vào tháng 4.

Bài liên quan

LaCava bắt đầu song hành cùng Cantlay từ Well Fargo Championship khai cuộc tuần này. Đây là lần đầu tiên LaCava làm caddie toàn thời gian cho một đấu thủ khác ngoài Siêu Hổ kể từ khi bộ đôi sát cánh vào tháng 9/2011. Bộ đôi cùng nhau đoạt 12 cúp, nổi bật với khoảnh khắc cựu số một thế giới chạm mốc 15 major danh giá ở The Masters 2019 hay bắt kịp kỷ lục 82 chức vô địch PGA Tour của huyền thoại Sam Snead tại ZOZO Championship cùng năm.

Woods và caddie LaCava ở vòng đầu major The Masters 2023 ngày 6/4

Woods và caddie LaCava ở vòng đầu major The Masters 2023 ngày 6/4

“Tiger và tôi đã nói về việc nếu có chuyện gì đến thì hãy cứ thoải mái mà làm. ‘Tôi biết anh nhớ và yêu công việc caddie đến mức nào’. Do đó khi có cơ hội kia, tôi đã bàn với Tiger và cậu ấy bảo thật tệ khi không nhận đề nghị này, tiếp tục ra sân và giành chiến thắng một vài giải”, caddie kỳ cựu 59 tuổi xác nhận tin tức với Sports Illustrated hôm 2/5.

Trước đó 12 ngày, Woods thông báo anh thực hiện thành công ca mổ ở vùng mắt cá chân phải, nẹp lại khớp dưới xương sên bị sưng viêm, đau âm ỉ bởi di chứng từ vụ tai nạn giao thông thoát chết hồi tháng 2/2021. Trong quá trình dưỡng thương và hồi phục sau lần can thiệp y khoa mới nhất, với một bác sĩ nhận định cần từ sáu tháng đến một năm, Woods gần như chắc chắn phải nghỉ tranh ba major còn lại của năm. Đầu tháng trước, Siêu Hổ dự sự kiện đồng đẳng The Masters nhưng bỏ dở vòng 3 vì chấn thương.

“Joe đã gọi hỏi ý kiến Tiger và anh ấy đồng ý. Tiger chắc chắn gật đầu rồi. Cả hai như anh em và bạn bè tốt của nhau”, Mark Steinberg, người đại diện của Woods cho biết.

LaCava từng mang túi gậy tạm thời cho Cantlay tại The Northern Trust 2021

LaCava từng mang túi gậy tạm thời cho Cantlay tại The Northern Trust 2021

Trước khi đến với Woods cách đây hơn một thập kỷ, LaCava cộng tác với nhiều đấu thủ, đáng chú ý nhất là Fred Couples và Dustin Johnson. Giờ thì ông sẽ thay caddie lâu năm của Cantlay, Matt Minister. Một nguồn tin nói với Golf Digest golfer số bốn thế giới và Minister đã đường ai nấy đi sau Zurich Classic tại New Orleans.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT