Thứ 2, 25/01/2021 12:52 GMT +7

Golfer thứ hai trên PGA Tour mắc Covid-19

09:35 - 24/06/2020

(GolfViet) - Cách đây vài giờ, Cameron Champ vừa trở thành tay golf thứ 2 thuộc PGA Tour có kết quả kiểm tra dương tính với Covid-19 và buộc rút khỏi Travelers Championship trước thềm khởi tranh.

Bài liên quan

Hôm thứ 3, golfer đoạt hai danh hiệu PGA Tour thực hiện khâu xét nghiệm nCoV, một phần của quy trình tầm soát dịch bệnh trước giải đấu và được thông báo mắc Covid-19. Theo quy chế phòng dịch bệnh từ hệ thống giải, Champ phải trải qua 10 ngày tự cách ly gần địa điểm tổ chức Travelers Championship ở Cromwell, Connecticut.

Tôi cảm thấy thể chất của mình tốt. Rõ ràng, tôi vô cùng ngạc nhiên và thất vọng khi biết về kết quả kiểm tra. Điều quan trọng bây giờ là thực hiện các bước và biện pháp cần thiết để bảo vệ mọi người, bao gồm những người thân yêu của tôi”, Champ nói trong một tuyên bố phát hành bởi PGA Tour.

Mắc nCoV, Champ phải tự cách ly ít nhất 10 ngày và sẽ nhận được hỗ trợ từ PGA Tour (Ảnh: Daniel Mears/Detroit News)

Mắc nCoV, Champ phải tự cách ly ít nhất 10 ngày và sẽ nhận được hỗ trợ từ PGA Tour (Ảnh: Daniel Mears/Detroit News)

Từ khi hệ thống giải chuyên nghiệp của nam tái khởi động, Champ mới tham gia một sự kiện là Charles Schwab Challenge và chốt đồng hạng 14. Golfer 25 tuổi không tham gia RBC Heritage, tự mình di chuyển đến địa điểm đấu Travelers Championship. Do đó, Champ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi có thể sử dụng clubhouse hoặc phòng thay đồ.

Champ trở thành golfer thứ hai nhiễm loại virus đang đe dọa sức khỏe con người trên toàn cầu. Tuần trước, Nick Watney là trường hợp đầu tiên và buộc phải rút lui giữa chừng sự kiện tổ chức trên đảo Hilton Head, Nam Carolina. 11 người tiếp xúc gần, bao gồm golfer chung nhóm đấu với Watney: Luke List, Vaughn Taylor cùng các caddie riêng đều đã có hai lần âm tính với Covid-19.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT