Thứ 6, 14/06/2024 03:57 GMT +7
Dòng sự kiện:

Làng golf Việt sôi động trở lại sau dịch Covid-19

16:17 - 14/09/2020

(GolfViet) - Lượng người chơi ra sân nhiều hơn, các giải golf ấn định kế hoạch tổ chức mới, nhiều chương trình kích cầu du lịch golf đã được tung ra,… sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.

Bài liên quan

Với những kinh nghiệm đã được đúc rút, tích lũy trong công tác phòng chống Covid-19 hồi đầu năm nên khi phát hiện những ca mắc mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương vào cuối tháng 7,… các sân golf trên địa bàn đã lên kế hoạch triển khai biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và ngưng hoạt động theo chủ trương của UBND tỉnh, thành phố. Sân golf ở những địa phương chưa phát hiện trường hợp dương tính cũng nhanh chóng tái thiết lập các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho golfer và đội ngũ nhân viên sân,… Cùng với đó, BTC hệ thống giải quốc gia, các sự kiện golf phong trào quyết định tạm hoãn công tác tổ chức và theo dõi chặt chẽ tình hình dịch Covid-19.

Đến nay, về cơ bản, dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, với 10 ngày liên tục không ghi nhận bệnh nhân mắc mới trong cộng đồng; các địa phương có ca nhiễm đã chuyển từ cách ly xã hội sang trạng thái bình thường mới. Hoạt động thể dục thể thao cũng dần trở lại nhịp sôi động vốn có.

Các giải golf phong trào gấp rút về đích

Những tháng cuối năm là “thời điểm vàng” được các CLB, hội golf, đơn vị chọn để tổ chức giải đấu vô địch CLB, tri ân khách hàng, giao hữu, tổng kết hoạt động,... Ngoài ra, một số giải bị hoãn khi làn sóng mới của Covid-19 quay trở lại đã được BTC ấn định ngày khởi tranh mới. Vì vậy khoảng thời gian này vốn đã nhộn nhịp lại càng trở nên hấp dẫn hơn cho cộng đồng golfer.

Lang-golf-Viet-soi-dong-tro-lai-sau-dich-Covid-19 (1)

Đơn cử từ nửa cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, làng golf Việt sẽ đón nhận các sự kiện như: Giải Golf for Start-up của báo Tuổi Trẻ (18/9); Hệ thống giải trẻ VGS Hanoi Junior Golf Tour 2020 (chặng đầu vào ngày 20/9); giải golf Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Golf Việt Nam và giải golf từ thiện thường niên Swing For Life của Hội golf TP Hồ Chí Minh (cùng diễn ra ngày 25/9); giải Vô địch CLB KN Golf Links mở rộng (26/9); Tan Son Nhat Golf Course Championship 2020 (ngày 22 và 27/10 cho hai vòng loại, vòng chung kết vào ngày 6/11); Chung kết giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần 4 (10/10),… Với giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc thuộc hệ thống giải Vô địch Quốc gia 2020, tin rằng cũng sẽ sớm có thông báo mới từ Hiệp hội Golf Việt Nam sau hai lần lùi lịch.

Nhu cầu booking chơi golf tăng

Nỗi lo về dịch bệnh khiến nhiều golfer Việt tỏ ra e ngại khi ra sân. Ngoài ra, các sân golf, đơn vị du lịch lữ hành chịu thiệt hại không nhỏ từ việc thiếu vắng các du khách, golfer quốc tế do nước ta chưa mở lại đường bay quốc tế. Nhất là các thị trường quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc,…  Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, nhu cầu đặt tour, đặt chỗ trên sân đang dần phục. Hiện tại, 100% sân golf, sân tập golf trên cả nước đã đi vào hoạt động bình thường. Để kích cầu, các sân golf, đơn vị đặt sân đang tích cực đưa ra chương trình ưu đãi, giảm giá sâu, giới thiệu những sản phẩm mới kết hợp chơi golf và du lịch nghỉ dưỡng.

119483398_344827800002797_4228334662589559502_n

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Sgolf, đơn vị vừa cho ra mắt ứng dụng Mạng xã hội SGolf chia sẻ về giai đoạn ảnh hưởng vừa qua: “Việc phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng, Quảng Nam, vốn là địa phương thuộc khu du lịch trọng điểm của cả nước, đồng thời là nơi có nhiều sân golf rất được golfer yêu thích phải đóng cửa đã có những tác động đáng kể. Các đơn vị booking khi đó cũng khá vất vả trong việc tiếp nhận thông tin hủy bỏ từ golfer. Hiện tại thì các giải đấu dần quay lại, nhu cầu chơi golf đã cho thấy tín hiệu tích cực. Mức giá hấp dẫn, cạnh tranh cũng góp phần thúc đẩy golfer ra sân nhiều hơn. Hiện tại SGolf cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khi golfer booking qua ứng dụng SGolf, trải nghiệm 18 hố golf chỉ từ 999.000 đồng”.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT