Chủ nhật, 20/09/2020 03:24 GMT +7

Lexus Challenge 2019 vòng 3: Sự trở lại mạnh mẽ của Trần Lê Duy Nhất

05:29 - 18/09/2019

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Lexus Challenge 2019 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ đến từ golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam cùng những diễn biến vô cùng bất ngờ trên sân Laguna Lăng Cô.

Trái ngược với hai vòng đầu tiên, Trần Lê Duy Nhất đã lấy lại cảm giác trong những cú phát bóng. Dường như việc thay đổi sang gậy putt Scotty Cameron Big Sur Long đã mang lại kết quả như anh mong đợi. Duy Nhất ghi 6 birdie, 2 bogey và có một vòng đấu -4 giống như những gì Annop Tangkamolprasert đã làm được trong ngày hôm qua. Với điểm Par ở hố golf cuối cùng, tổng điểm sau ba vòng của Duy Nhất là even Par, vươn lên vị trí đầu bảng Lexus Challenge 2019. Một sự trở lại đầy ngoạn mục của nhà Vô địch FLC Vietnam Master 2019.

Tại vòng 3, Trần Lê Duy Nhất đã đổi sang gậy gạt cán dài mà anh sử dụng để đăng quang giải VPGA Tour vừa qua. Anh là golfer duy nhất sử dụng đến hai gậy putt trong một vòng

Tại vòng 3, Trần Lê Duy Nhất đã đổi sang gậy gạt cán dài mà anh sử dụng để đăng quang giải VPGA Tour vừa qua. Anh là golfer duy nhất sử dụng đến hai gậy putt trong một vòng

Cùng với Trần Lê Duy Nhất, Tăng Nhơn Phú là cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ trong ngày thi đấu hôm nay. Thành viên của đội tuyển miền Nam có cú đúp Eagle liên tiếp ở hố golf số 2 và số 3, ghi 5 birdie ở các hố 5, 10, 15, 17 và 18, mắc bogey ở hố 12 và 13. Sau ba vòng đấu, thành tích của Tăng Nhơn Phú là +3 (vòng 1: 73, vòng 2: 79, vòng 3: 64) và vươn lên vị trí thứ hai, trực tiếp cạnh tranh ngôi Vô địch với những cái tên sáng giá khác.

Tâm điểm của vòng 3 Lexus Challenge 2019: Tăng Nhơn Phú

Tâm điểm của vòng 3 Lexus Challenge 2019: Tăng Nhơn Phú

Đặc biệt, kết quả -7 gậy của Tăng Nhơn Phú đã phá vỡ kỷ lục của hệ thống giải VPGA Tour cũng như sân Laguna Lăng Cô từ khi đưa vào hoạt động đến nay.

Trương Chí Quân và Annop Tangkamolprasert là hai golfer cũng đang nằm ở T2 với kết quả +3. Golfer người Thái Annop sau một vòng đấu bogey-free lại có những khởi đầu không tốt và mắc double bogey ngay hố đầu tiên. Còn Trương Chí Quân mặc dù thi đấu ổn định trong suốt 18 hố và liên tiếp ghi Par nhưng lại chưa có sự bứt phá thực sự. Chính vì vậy mà hai golfer không thể vươn lên vị trí đầu tiên.

Golfer nằm ở nhóm T5 gồm Kim Woo Jin và Doãn Văn Định. Rất tiếc cho Doãn Văn Định khi golfer này không thể giữ phong độ ổn định như hai ngày thi đấu vừa qua, nhất là ở những hố cuối cùng. Việc dính double bogey hố 13 và tripble bogey hố 15 khiến thành tích của Doãn Văn Định tụt xuống +4 gậy.

Top 10 golfer dẫn đầu sau ba vòng

Top 10 golfer dẫn đầu sau ba vòng

Nhóm T7 hiện quy tụ 100% golfer quốc tế: Scott Riddick, Kim Young Rok, golfer dẫn đầu vòng 1 Kang Seok và Kim Gwangtae (+5).

Đáng tiếc nhất trong vòng thi đấu thứ ba này phải kể đến Trần Lam. Golfer nghiệp dư trẻ tuổi này mất đến 82 gậy để hoàn thành vòng đấu và “rơi không phanh” trên BXH (T19 và +13).

Như vậy, vòng ba Lexus Challenge 2019 đã khép lại với một ngày thi đấu đầy bất ngờ cùng sự xuất hiện của Hole in One. Sự thay đổi liên tục các vị trí chỉ sau một, hai hố đấu và cách biệt không lớn giữa các golfer Top đầu khiến cho vòng đấu cuối cùng để tìm ra nhà Vô địch không thể dự đoán trước được.

Hỉn Hỉn/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT