Thứ 5, 21/01/2021 12:09 GMT +7

Lỗi cơ bản khiến golfer nhanh chóng mất sức

12:47 - 25/11/2020

(GolfViet) - Những thức ăn và đồ uống nạp vào cơ thể trong vòng mỗi vòng đấu đều có thể trở thành vũ khí lợi hại cho người chơi hoặc ngược lại.

Bài liên quan

Các VĐV thể thao chuyên nghiệp, bao gồm các Tour pro luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Tuy nhiên, nhiều người chơi nghiệp dư thường không quá quan tâm đến những gì nạp vào cơ thể khi chơi. Họ có xu hướng tìm thanh kẹo gần nhất, đồ ăn tiện lợi xung quanh và uống nước khi nào cảm thấy khát.

Nếu thường xuyên cảm thấy sức lực cơ thể giảm sút trong những hố gần cuối, bạn nên xem xét lại chế độ ăn của mình và rất có thể, bạn sẽ nhận ra mình mắc một số lỗi khá cơ bản dẫn đến trạng thái trên. Nhằm giúp các golfer hạn chế vấn đề này, chuyên gia giảng dạy của LPGA, Greta Anderson đã có những chia sẻ tóm tắt và đơn giản về những đồ uống có thể bổ sung trên sân golf.

Lượng đường, calo có trong một số loại đồ uống

Lượng đường, calo có trong một số loại đồ uống

Theo biểu đồ minh họa, Anderson chỉ rõ lượng đường, calo và natri của 9 loại đồ uống khác nhau, với mỗi sản phẩm đều có mục đích, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điều quan trọng và bạn cần chú ý ở đây là sử dụng chúng vào thời điểm nào, số lượng bao nhiêu.

Trong đó, hai thức uống thể thao Gatorade và Powerade thu hút sự chú ý hơn cả. Gatorade được hình thành từ nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Florida vào những năm 1960. Khi ấy, nhóm nghiên cứu đã tạo nên một loại nước có công thức được thiết kế riêng biệt giúp golfer hay những người thường xuyên vận động cơ thể bổ sung nước, chất điện giải và carbohydrate bị mất qua quá trình luyện tập, cung cấp một cách nhanh chóng năng lượng mà cơ thể cần thiết. Bên cạnh đó, thay vì uống ngụm lớn cùng lúc, hãy mang theo chai nước, uống với lượng nhỏ, chậm và lặp lại trong suốt vòng đấu dài 4 giờ của mình.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT