Thứ 5, 28/01/2021 01:06 GMT +7

Người chơi LPGA Tour bị loại vì quên ký bảng điểm

05:50 - 24/11/2020

(GolfViet) - Golfer đến từ Trung Quốc là cái tên mới nhất trong danh sách Tour Pro bị truất quyền thi đấu có liên quan đến scorecard.

Bài liên quan

Những năm trở lại đây, các cơ quan quản lý golf đã nới lỏng một số điều luật, với thay đổi mới nhất được ghi nhận ở Luật Golf 2019. Trong đó, người chơi sẽ không bị truất quyền thi đấu trong tình huống không tính số gậy phạt không biết, dẫn đến điểm số của một hoặc nhiều hố thấp hơn điểm thực tế trước khi nộp bảng điểm. Tuy nhiên, có một quy tắc bất di bất dịch mà golfer nào cũng phải tuân thủ là phải ký tên trên scorecard.

Golfer đến từ Trung Quốc Yu Liu (Ảnh: Golf Digest)

Golfer đến từ Trung Quốc Yu Liu (Ảnh: Golf Digest)

Hôm 19/11, một sai lầm không đáng có đã diễn ra ở ngày khai màn sự kiện LPGA Tour tại Florida, Pelican Women’s Championship. Cụ thể, golfer Trung Quốc Yu Liu đã quên chi tiết nhỏ đó và bị loại khỏi giải đấu có quỹ thưởng 1,5 triệu USD (theo Luật 3.3b).

Golf Digest cho biết thêm: Yu Liu đánh 74 gậy ở chặng nhập cuộc, mắc ba bogey trong bốn hố chốt vòng. Điều này có thể giải thích cho việc vì sao Liu bị phân tâm ở khu vực nộp bảng điểm và sớm phải rời khỏi cuộc chơi.

Pelican Women’s Championship hạ màn hôm 22/11, với golfer Hàn Quốc Kim Sei Young đăng quang ở điểm -14 và nhận danh hiệu thứ 12 tại LPGA Tour. Bên cạnh đó, Kim dần đạt mục tiêu soán ngôi vị số một thế giới của Ko Jin Young. Chặng đấu vừa qua là giải tái đấu của Ko sau gần một năm vắng mặt. Ko cán đích trong nhóm T34 (+3).

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT