Thứ 2, 20/05/2024 02:06 GMT +7
Dòng sự kiện:

Sự thật vụ trộm Claret Jug năm 1983

10:30 - 07/09/2023

Năm 1983, Claret Jug - chiếc cúp của giải The Open Championship - đã bị đánh cắp từ nhà hàng Prince's Golf Club ở Anh. Cúp không được tìm thấy trong một thời gian dài, và sau đó nó được tìm thấy trong một thùng rác gần một bến tàu. Câu chuyện cụ thể ra sao, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bài liên quan

Trong vụ trộm Claret Jug năm 1983, người đã đánh cắp cúp là một người đàn ông tên là Jarvis Masters. Masters là một người đam mê golf và đã tham gia nhiều giải đấu nhưng không thành công. Ông đã đánh cắp Claret Jug với hi vọng có thể tạo ra chú ý và nổi tiếng cho bản thân.

Masters đã đến nhà hàng Prince's Golf Club ở Anh, nơi Claret Jug được trưng bày, và trong một lần đến đó, ông đã lấy cúp và bỏ vào hành lý của mình. Sau khi cúp bị đánh cắp, Jarvis Masters đã không để lại bất kỳ dấu vết nào và cúp đã mất tích.

Chiếc Cúp Claret Jug

Chiếc Cúp Claret Jug

Cúp đã mất trong một thời gian dài và gây ra nhiều lo ngại trong cộng đồng golf. Cuối cùng, cúp được tìm thấy trong một thùng rác gần một bến tàu. Masters đã bị bắt và kết án vì tội trộm và phải đối mặt với hậu quả pháp lý của hành động của mình.

Cúp Claret Jug có giá trị lịch sử và tài chính rất cao trong làng golf. Đây là chiếc cúp danh giá của giải The Open Championship, một trong bốn giải Major trong golf, và là một trong những giải đấu lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới.

tom-watson-claret-jug

Giá trị lịch sử của Claret Jug là không thể đo đếm được. Nó đã được trao cho những tên tuổi vĩ đại trong làng golf như Jack Nicklaus, Tiger Woods, Tom Watson và nhiều tên tuổi khác. Cúp đại diện cho sự vinh quang và thành tựu trong golf và có giá trị tình cảm đặc biệt đối với các golf thủ hàng đầu.

Ngoài giá trị lịch sử, Claret Jug cũng có giá trị tài chính cao. Nếu một chiếc Claret Jug chính thức từ giải The Open được đưa ra bán đấu giá, nó có thể đạt giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu đô la tùy thuộc vào giá trị tượng trưng và sự quan tâm của người sưu tập.

Vụ trộm Claret Jug của Jarvis Masters đã trở thành một trong những câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử golf và là một ví dụ về cách một người có thể đi quá xa vì lòng tham và khao khát sự chú ý.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT