Thứ 2, 19/04/2021 04:20 GMT +7

Làm thế nào khi bóng golf bị mất hoặc ở ngoài biên?

12:10 - 09/03/2021

(GolfViet) – Trong khi chơi golf, người chơi thường bị mất bóng hoặc bóng ở ngoài biên. Trong trường hợp này, cần phải nắm rõ luật để tránh bị phạt gậy dẫn đến kết quả không tốt.

Bài liên quan

Khi nào bóng bị mất hoặc ở ngoài biên?

Khi nào bóng bị mất?

Theo luật golf 2019, đối thủ trong matchplay và những người chơi khác trong nhóm đấu gậy, có thể giúp đỡ tìm bóng mà không bị phạt gậy nếu vô tình làm bóng di chuyển. Những người không tham dự vào trận đấu như khán giả cũng được phép giúp đỡ tìm kiếm bóng. Điều này sẽ giúp dễ dàng tìm bóng và giúp tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn.

Bóng bị mất nếu không được tìm thấy trong vòng ba phút sau khi người chơi hoặc caddie của họ bắt đầu tìm bóng

Bóng bị mất nếu không được tìm thấy trong vòng ba phút sau khi người chơi hoặc caddie của họ bắt đầu tìm bóng

Nếu bóng được tìm thấy trong thời gian 3 phút nhưng không chắc chắn có phải là bóng của người chơi không thì người chơi phải cố gắng xác định bóng một cách nhanh chóng và được cho phép một khoảng thời gian hợp lý để làm thế, cho dù nếu việc đó xảy ra sau khi ba phút tìm kiếm đã hết. Việc này bao gồm cả một khoảng thời gian hợp lý để đi đến bóng nếu người chơi không ở nơi bóng được tìm thấy.

Nếu người chơi không xác định bóng của họ trong khoảng thời gian hợp lý này, bóng sẽ bị mất.

Nếu ba phút sau khi người chơi hoặc caddie của họ bắt đầu tìm bóng mà vẫn không thấy thì bóng bị mất.

Khi nào bóng ở ngoài biên?

Bóng nằm yên ở ngoài biên chỉ khi nào toàn bộ bóng nằm bên ngoài ranh giới của sân.

ra2020-153

Bóng nằm bên trong ranh giới sân khi bất kỳ phần nào của bóng nằm trên hay chạm vào mặt đất hoặc bất kỳ vật gì ở bên trong ranh giới sân hoặc nằm phía trên ranh giới hoặc bất kỳ phần nào của sân. Người chơi có thể đứng ở ngoài biên để đánh bóng nằm trên sân

Làm gì khi bóng bị mất hoặc ở ngoài biên?

Nếu bóng bị mất hoặc ở ngoài biên, người chơi phải thực hiện giải thoát gậy-và khoảng-cách bằng cách cộng một gậy phạt và đánh bóng gốc hoặc một bóng khác từ vị trí của cú đánh trước đó.

Nếu bóng bị mất hoặc ở ngoài biên, người chơi phải cộng một gậy phạt

Nếu bóng bị mất hoặc ở ngoài biên, người chơi phải cộng một gậy phạt

Trường hợp ngoại lệ, người chơi có thể thay thế bóng khác theo luật khác khi biết hoặc gần như chắc chắn việc gì đã xảy ra với bóng. Thay vì thực hiện giải thoát gậy và khoảng cách, người chơi có thể thay thế một bóng khác như được cho phép bởi một luật tương ứng khi bóng của họ không được tìm thấy nhưng biết hoặc gần như chắc chắn là bóng đó:

- Đã đến nằm yên trên sân và bị di chuyển bởi một tác động bên ngoài hoặc bị đánh bởi một người chơi khác như là bóng sai.

- Đã đến nằm yên trên sân bên trong hoặc trên một vật cản di dời được hoặc một điều kiện sân bất thường.

- Nằm trong khu vực phạt hoặc bị cố tình làm chệch hướng hoặc dừng lại bởi một người nào đó.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT