Thứ 7, 15/08/2020 02:21 GMT +7

Hướng dẫn cách thoát khỏi bunker ướt dành cho golf thủ

08:14 - 20/01/2020

(GolfViet) – Chơi golf trong những ngày thời tiết ẩm ướt hoặc sau ngày mưa khiến golfer gặp nhiều khó khăn đặc biệt là tình huống bóng rơi vào bunker ướt. Vậy làm thế nào để đưa bóng thoát khỏi bunker ướt thuận lợi? Ngoài kỹ thuật cơ bản, golf thủ cần có thêm kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài liên quan

Những khó khăn khi bóng rơi vào buker ướt

Golf không chỉ là môn thể thao có lối chơi khác biệt mà thiết kế sân golf còn mang đặc thù riêng. Để thử thách tài năng của các tay chơi, sân golf được thiết kế các chướng ngại vật, bẫy cát, bẫy nước,… Nếu trong điều kiện thời tiết nắng ráo đưa bóng golf ra khỏi hố cát là một thử thách khó khăn với golfer thì trong điều kiện trời mưa, hố cát ướt thì điều này khó khăn gấp đôi.

Hố cát hay còn gọi là Bunker bẫy được sắp đặt sẵn trên bề mặt sân chơi golf, thông thường nó là một vùng lõm, đất và cỏ vùng đó sẽ được bỏ đi và thay bằng cát hoặc các vật liệu tương tự.

Khi bóng rơi vào buker ướt rất khó để đưa bóng ra

Khi bóng rơi vào buker ướt rất khó để đưa bóng ra

Khi bị ướt, cát trong bunker sẽ vừa cứng vừa dính vào nhau. Điều này ảnh hưởng không nhỏ, khiến cú đánh từ bunker không như bình thường. Chính vì thế, nếu muốn đưa bóng ra khỏi hố cát đến vị trí mong muốn, golfer phải có những thay đổi trong kỹ thuật và cách đánh.

Cây gậy nào phù hợp trong trường hợp thoát khỏ bunker ướt?

Trong một bộ gậy có đến 14 cây, mỗi cây gậy sẽ có đặc điểm, phẩm chất góp phần làm nên những cú đánh hoàn hảo nhất. Trước khi đưa bóng ra khỏi bunker ướt, golfer nên tìm hiểu kỹ càng về các thông số gậy golf để đưa ra lựa chọn loại gậy tốt nhất cho cú đánh này.

Trong trường hợp bóng ở trong bunker ướt, golfer nên dùng cây gậy sand wedge hoặc lob wedge. Bởi vì khi cát cứng, đầu gậy sẽ không đào sâu xuống cát được mà sẽ chỉ tiếp xúc với 1 lượng nhỏ bề mặt cát.

Hướng dẫn kỹ thuật thoát khỏi bunker ướt hiệu quả

Xử lý bóng trong bunker ướt là một kỹ thuật khó, đặc biệt với những người mới bắt đầu chơi golf. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn dưới đây, tình hình sẽ cải thiện đáng kể.

Cú đánh trong bunker ướt là một kỹ thuật khó, đặc biệt với những người mới bắt đầu chơi golf.

Cú đánh trong bunker ướt là một kỹ thuật khó, đặc biệt với những người mới bắt đầu chơi golf.

Trước hết, bạn phải downswing dốc đứng hơn so với cú đánh thông thường bằng cách dồn phần lớn trọng lực cơ thể vào chân trước. Tại impact để đầu gậy chạm vào cát cách bóng không quá 1 inch.

Vì cát khi bị ướt sẽ cứng nên giai đoạn follow through nên thực hiện ngắn, cán gậy hướng về mục tiêu và không nên móc lên quá nhiều. Tiếp đó thực hiện swing thật nhẹ nhàng, vì bóng khi cát ướt, bóng sẽ bay nhanh hơn các cú bunker short thông thường. Bạn nên thực hiện swing dốc hơn, ngắn hơn, nhẹ hơn.

Ngoài những kỹ thuật trên, golf thủ nên chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và thực hiện cú đánh chậm rãi. Khi tâm lý sẵn sàng, kỹ thuật tập luyện thường xuyên golfer sẽ có cú đánh tốt hơn.

Cú đánh trong hố cát ướt luôn là cú đánh khó, thách thức trình độ chơi golf của các tay chơi. Nhưng cũng phần nào cho thấy tài năng của bạn. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn trở thành tay golf chuyên nghiệp, trở nên đáng gờm trong mắt đối thủ nên dành thời gian tập luyện kỹ thuật đánh golf trong khi cát ướt để áp dụng nhé!

 Liên Nguyễn

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT