Thứ 3, 23/07/2024 08:24 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tư thế đánh bóng – Sự liên kết ban đầu chuẩn xác giữa cơ thể và gậy golf

14:08 - 18/02/2020

(GolfViet) – Chuẩn bị là bước kết hợp của ba yếu tố quan trọng: cách bạn cầm gậy golf, vị trí của cơ thể bạn so với bóng và gậy golf (khoảng cách giữa hai chân và thế đứng), vị trí của cơ thể bạn cùng với gậy golf so với mục tiêu (căn thẳng).

Bài liên quan

Ba yếu tố trên đều có tầm quan trọng ngang nhau và nếu như ba động tác này được thực hiện tốt nó sẽ cho bạn những cơ hội tốt nhất có thể để đạt được thành công.

Sở dĩ người ta có thể phân biệt được một người chơi golf giỏi và một người chơi kém là vì vị trí vào bóng hoặc tư thế ban đầu của họ. Thật hiếm khi nhìn thấy một người chơi golf giỏi mà lại có thế đánh bóng tồi hoặc một người chơi golf tồi lại có thế đánh bóng đẹp. Người chơi golf giỏi là một người năng động, thể thao, luôn thư giãn và sẵn sàng di chuyển. Ngược lại, người chơi golf tồi thường là người ẻo lả, ốm yếu, hay căng thẳng và hay bồn chồn.

IMG_9356

Tư thế đánh bóng tốt là một điều cơ bản quan trọng nhất trong mọi động tác swing bóng khỏe mạnh. Thậm chí chỉ một sự sai khác nhỏ cũng có thể làm hỏng cơ hội một cú đánh tốt của bạn. Tất cả những gì tư thế vào bóng được thiết kế là để đặt các bộ phận khác nhau của cơ thể bạn vào một trạng thái cân bằng với gậy golf trước khi đưa chúng vào chuyển động. Tất cả các chuyển động swing bóng đều đòi hỏi sự cân bằng tốt.

Do đó không có gì phải thắc mắc rằng thậm chí ngay cả những người chơi golf giỏi nhất cũng đều tập trung vào tư thế đánh bóng của mình nhiều hơn bất cứ khía cạnh nào khác của cú swing. Họ hiểu rằng con đường chắc chắn dẫn tới tính liên tục là thông qua sự chuẩn bị với tinh thần kỷ luật. Tinh thần kỷ luật đó có ý nghĩa quan trọng. Nó là đức tính tốt nhất mà bạn có thể có được khi bạn vào bóng.

Bạn hãy sử dụng một chiếc gương để hỗ trợ mình. Bằng việc nhìn vào trong gương, cũng như nhờ cảm nhận, bạn có thể đảm bảo có được từng động tác đúng. Sau đó bạn có thể thoải mái thực hiện một cú swing tốt và tập trung vào mục tiêu của mình.

tu-the-cam-gay-golf-dung-chuan

Hãy tập mỗi ngày ít phút về cách nắm gậy, thế chân, thế đánh và căn thẳng. Tư thế vào bóng của bạn sẽ với thời thời gian thích hợp trở nên tự nhiên như hơi thở của bạn vậy. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng phần thưởng thì rất lớn lao. Với tư thế đánh bóng – một phần của cuộc chơi – bạn không gặp bất cứ vấn đề hay một sự căng thẳng nào như khi bạn thực sự đánh quả bóng, và đó là nét đẹp của nó. Mọi người đều có thể có một tư thế đánh bóng thể thao. Sẽ không có chỗ cho bất cứ lý do nào. Tất nhiên, mỗi chúng ta đều có cơ thể khác nhau nhưng vấn đề là sự chuẩn bị giống nhau được áo dụng chung cho tất cả mọi người, cao hay thấp, béo hay gầy.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT